NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG TUẦN 24_28.06.2024: BỨC TRANH LỢI NHUẬN QUÝ 2 2024? CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ: HPG MWG REE NTC…

I.ĐIỂM NHẤN NỔI BẬT
 a. Các diễn biến nổi bật trong tuần. 

Phiên sụt giảm cực mạnh ngày 14/6 vừa qua đã không khiến thị trường tổn thương thêm trong tuần qua. VN-Index duy trì trạng thái đi ngang dao động rất hẹp và cổ phiếu phân hóa. Đây là điểm được đánh giá tích cực, trong bối cảnh thanh khoản cũng xuống thấp. 

Các chuyên gia trong lần trao đổi trước mặc dù dự kiến kịch bản VN-Index có thể điều chỉnh tới khu vực khoảng 1250 điểm, nhưng diễn biến tuần qua khi chỉ số bám sát mức MA20 cũng được xem là tín hiệu lạc quan. Thị trường được nhìn nhận trong trạng thái giằng co tích lũy, củng cố thêm kịch bản thị trường sẽ khó điều chỉnh sâu. 

Phù hợp với nhận định thị trường không rõ ràng, các chuyên gia cũng không thực hiện giao dịch nhiều, chủ yếu là lướt sóng các cổ phiếu có sẵn nếu có cơ hội, do mức biến động hàng ngày không đủ mạnh để chốt lời và cũng không đủ hấp dẫn để giải ngân mới. Chiến lược chung là chờ đợi quá trình tích lũy phát tín hiệu rõ ràng hơn. 

Các chuyên gia cũng cho rằng thị trường sắp bước vào mùa báo cáo tài chính quý 2 khá quan trọng, nhiều cổ phiếu có triển vọng tốt. Thêm nữa cuối tuần tới sẽ có số liệu vĩ mô 6 tháng đầu năm. Đây sẽ là động lực nâng đỡ thị trường hiện tại, dù không được đánh giá cao về khả năng kích thích đột phá. 

 
a.    Tin tức nổi bật.
1.     Tin trong nước

IMF dự báo kinh tế Việt Nam tiếp tục tăng trưởng cao hơn các nước trong khu vực (Chi tiết xem tại đây)

IMF đánh giá cao Chính phủ Việt Nam trong điều hành kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, xử lý ngân hàng yếu kém và tái cơ cấu hệ thống ngân hàng, hỗ trợ cho tăng trưởng… 

SK Group muốn thoái vốn khỏi 2 “gã khổng lồ” tại Việt Nam để thu về 720 triệu USD (Chi tiết xem tại đây)

SK Group đã rót khoảng 450 triệu USD để đầu tư vào Masan Group trong năm 2018 và 1 tỷ USD đầu tư vào Vingroup thời điểm năm 2019. 

2.     Tin thế giới

Trung Quốc tung loạt biện pháp ‘lịch sử’ gỡ khó cho ngành bất động sản (Chi tiết xem tại đây)

Fed bất ngờ báo hiệu chỉ có 1 đợt giảm lãi suất trong năm 2024, tỏ ra “diều hâu” hơn dự báo của thị trường. 

Lịch chốt quyền cổ tức 24-28/06: Có doanh nghiệp phân bón chốt quyền chi hơn 1 ngàn tỷ đồng 

     
II. PHÂN TÍCH KỸ THUẬT 
 

Hỗ trợ:       1.250 – 1.260
Kháng cự:  1.290 – 1.300
Xu hướng trung hạn:   Tăng
Xu hướng ngắn hạn:   Đi ngang

VN-Index gần như đi ngang tuần qua. Vnindex đạt 1.282 điểm, +2 điểm, thanh khoản tuần đạt hơn 3.7 tỷ cổ phiếu. Thị trường giảm với thanh khoản giảm 12%, cho thấy áp lực bán đã phần nào được bình ổn. Nhà đầu tư vẫn ngại rủi ro. 

MACD cắt xuống đường tín hiệu, tiếp tục suy yếu và trên 0.
RSI hướng về 54.
Histogram suy yếu, chuẩn bị về dưới 0. 

Nhận định:

Với những tín hiệu kĩ thuật ở cả đồ thị tuần và đồ thị ngày như trên chúng tôi nhận định Vnindex sẽ Tích lũy, biên độ hẹp 1.260 – 1.300 trong tuần tới.

Nhà đầu tư hạn chế dùng margin nên tập trung cổ phiếu chất lượng cao, lợi nhuận Q2/2024 tăng trưởng mạnh HPG MSN MWG NTC FPT ACB MBB TCB VHM VCB REE SSI VCI KSB VHC … giai đoạn hiện tại. 

Khuyến nghị đầu tư:

Nhà đầu tư dài hạn tiếp tục Nắm giữ cổ phiếu những Doanh nghiệp chất lượng cao, sở hữu lợi thế cạnh tranh bền vững, tăng trưởng dài hạn, cổ tức cao đều đặn hàng năm.

Nhà đầu tư tỷ trọng cổ phiếu thấp Mua vào cổ phiếu chất lượng cao, lợi nhuận 2022 tăng trưởng mạnh và dự kiến 2023 tiếp tục khả quan, khi giá điều chỉnh về vùng hấp dẫn VHC, DGC, FPT, VHM, ACB, HPG, TCB, MBB, REE, VSH, SSI, KSB, NTC…. khi thị trường xuất hiện các nhịp rung lắc, giá lui về vùng hấp dẫn.

Nhà đầu tư lướt sóng ngắn hạn Chốt lời dần danh mục khi đã đạt mục tiêu lợi nhuận. 
 
III. CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

HPG, MWG, MSN, FPT, REE, VHM, ACB, TCB, VSH, SSI, VCI, KSB, MSH, VHC, NTC.
Link Mở tài khoản Ekyc Econtract: https://ezopen.fpts.com.vn/ekyc/Pages/Ekyc/AccountOpenIntrodution.aspx?brokerId=YPT

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*