NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG TUẦN 17_21.06.2024: VƯỢT ĐỈNH BẤT THÀNH, KỊCH BẢN NÀO CHO VN-INDEX? CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ: HPG FPT REE MSN MWG…

I. ĐIỂM NHẤN NỔI BẬT
 a. Các diễn biến nổi bật trong tuần. 

Phiên lao dốc 1,66% trong ngày cuối tuần không chỉ thổi bay toàn bộ nỗ lực tăng điểm của 2 tuần trước đó mà còn kéo VN-Index lùi xuống dưới đỉnh cao tháng 3/2024. Điều này nghĩa là sự kiện vượt đỉnh trong tuần qua đã không được xác nhận. Dù vậy các chuyên gia vẫn kỳ vọng thị trường chỉ là lùi lại tích lũy… 

Hầu hết các chuyên gia đều có đánh giá tiêu cực về phiên sụt giảm mạnh cuối tuần qua. Thị trường vượt đỉnh chỉ nhờ một nhịp kéo lên “chớp nhoáng” cuối phiên ngày 12/6 của nhóm cổ phiếu ngân hàng, nhưng sau đó không lôi kéo thêm được dòng tiền và nhóm dẫn dắt cũng phân hóa mạnh sau đó. Đánh giá về rủi ro kỹ thuật hiện tại, dù VN-Index đã lùi xuống dưới mức đỉnh tháng 3/2024, các chuyên gia vẫn cho rằng cần thêm thông tin trong tuần tới để xác nhận. 

Nếu sức ép không tăng lên, thanh khoản không tăng và đà giảm chậm lại thì thị trường có thể chỉ đang trong nhịp “retest” thông thường và vẫn có cơ hội vượt đỉnh lần nữa. Hiện VN-Index vẫn đang nằm trên mức MA20. Tuy nhiên nếu tuần tới có phục hồi nhưng không rõ ràng hoặc tiếp tục giảm, rủi ro thị trường lùi sâu hơn sẽ tăng lên. Tuy nhiên các chuyên gia không đánh giá cao kịch bản thị trường giảm mạnh mà sẽ đi vào tích lũy chờ đợi. 

Nếu thị trường thật sự “vượt đỉnh giả” trong tuần qua, kịch bản xấu nhất được đa số chuyên gia đưa ra là VN-Index quay trở lại tích lũy cũ và được nâng đỡ trong khoảng 1.250 – 1.235 điểm. 

 
a.    Tin tức nổi bật.
1.     Tin trong nước
Chuyên gia dự báo tăng trưởng kinh tế quý II có thể lên tới 6,3% (Chi tiết xem tại đây)

Theo TS. Cấn Văn Lực, Chuyên gia kinh tế trưởng BIDV, tăng trưởng GDP quý II có thể đạt 5,9 – 6,3% nhờ các yếu tố rủi ro bên ngoài được dự báo và trong tầm kiểm soát; các động lực tăng trưởng cả truyền thống và mới được khai thác, phát huy hiệu quả cao hơn.

Fubon ETF bất ngờ được huy động thêm vốn, sắp giải ngân 4.000 tỷ vào cổ phiếu Việt Nam (Chi tiết xem tại đây)

Fubon ETF sẽ sớm rót thêm khoảng 4.000 tỷ đồng để mua cổ phiếu Việt Nam trong thời gian tới…

2.     Tin thế giới
Fed bất ngờ dự báo chỉ có 1 đợt hạ lãi suất trong năm nay (Chi tiết xem tại đây)

Fed bất ngờ báo hiệu chỉ có 1 đợt giảm lãi suất trong năm 2024, tỏ ra “diều hâu” hơn dự báo của thị trường. 

Lịch chốt quyền cổ tức 17-21/06: Tỷ lệ cổ tức cao nhất 45%.

 

VNINDEX BẤT NGỜ GIẢM MẠNH 21 ĐIỂM, NHÀ ĐẦU TƯ NÊN LÀM GÌ? XEM TẠI ĐÂY 

  
II. PHÂN TÍCH KỸ THUẬT 
 
Hỗ trợ:       1.250 – 1.260
Kháng cự:  1.290 – 1.300
Xu hướng trung hạn:   Tăng
Xu hướng ngắn hạn:   Đi ngang

VN-Index bất ngờ điều chỉnh trở lại cuối tuần qua. Vnindex xuống 1.280 điểm, -8 điểm, thanh khoản tuần đạt hơn 4.2 tỷ cổ phiếu. Thị trường giảm với thanh khoản tăng nhẹ 8%, cho thấy áp lực bán tăng lên. Nhà đầu tư đẩy mạnh thoát hàng. Phản ánh tâm lý ngại rủi ro đã kéo dài từ tuần trước. 

MACD cắt xuống đường tín hiệu, tiếp tục suy yếu và trên 0.
RSI hướng về 52.
Histogram suy yếu, chuẩn bị về dưới 0. 

Nhận định:

Với những tín hiệu kĩ thuật ở cả đồ thị tuần và đồ thị ngày như trên chúng tôi nhận định Vnindex sẽ Điều chỉnh Tích lũy, biên độ 1.230 – 1.290 trong tuần tới. Nhà đầu tư hạn chế dùng margin nên tập trung cổ phiếu chất lượng cao, lợi nhuận Q2/2024 tăng trưởng mạnh HPG MSN MWG NTC FPT ACB MBB TCB VHM VCB REE SSI VCI KSB VHC … giai đoạn hiện tại. 

Khuyến nghị đầu tư:

Nhà đầu tư dài hạn tiếp tục Nắm giữ cổ phiếu những Doanh nghiệp chất lượng cao, sở hữu lợi thế cạnh tranh bền vững, tăng trưởng dài hạn, cổ tức cao đều đặn hàng năm.

Nhà đầu tư tỷ trọng cổ phiếu thấp Mua vào cổ phiếu chất lượng cao, lợi nhuận 2022 tăng trưởng mạnh và dự kiến 2023 tiếp tục khả quan, khi giá điều chỉnh về vùng hấp dẫn VHC, DGC, FPT, VHM, ACB, HPG, TCB, MBB, REE, VSH, SSI, KSB, NTC…. khi thị trường xuất hiện các nhịp rung lắc, giá lui về vùng hấp dẫn.

Nhà đầu tư lướt sóng ngắn hạn Chốt lời dần danh mục khi đã đạt mục tiêu lợi nhuận. 
 
III. CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ.

HPG, MWG, MSN, FPT, REE, VHM, ACB, TCB, VSH, SSI, VCI, KSB, MSH, VHC, NTC.
Link Mở tài khoản Chứng khoán Ekyc Econtract: https://ezopen.fpts.com.vn/ekyc/Pages/Ekyc/AccountOpenIntrodution.aspx?brokerId=YPT

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*