Việt Nam đã điều trị thành công, cho xuất viện 6/14 trường hợp nhiễm nCoV

Theo dự kiến, chiều nay, 3 bệnh nhân dương tính với virus Corona là công nhân tại Vĩnh Phúc, trong đó có nữ bệnh nhân N.T.D, 23 tuổi ở huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc sẽ ra viện.

TS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, 3 bệnh nhân này đều là công nhân tại Vĩnh Phúc, trong đó có nữ bệnh nhân N.T.D, 23 tuổi ở huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.

3 công nhân này đều có những dấu hiệu khởi phát bệnh sau khi trở về từ Vũ Hán ngày 17/1 và vào BV Bệnh nhiệt đới Trung ương điều trị dịp Tết Nguyên đán vừa qua.

Trước đó, đoàn 8 công nhân của Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản, đi tập huấn tại Vũ Hán, Trung Quốc, đã về nước ngày 17/1, trong đó, 6 người đã dương tính với virus Corona , 2 người còn lại đang được tiếp tục cách ly theo dõi.

Bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, cho hay, các bác sĩ mới tiếp nhận một bệnh nhân tại Vĩnh Phúc chuyển lên. Do đó, sau khi 3 bệnh nhân này ra viện, BV Bệnh nhiệt đới Trung ương còn điều trị cho 2 bệnh nhân dương tính virus Corona mới (nCoV).

4 bệnh nhân khác ở Vĩnh Phúc đang được điều trị tại BV đa khoa tỉnh, TTYT huyện Bình Xuyên và TTYT huyện Tam Đảo; 1 bệnh nhân việt kiều Mỹ đang điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM và 1 bệnh nhân người Trung Quốc vẫn đang điều trị tại BV Chợ Rẫy.

Như vậy đến nay, Việt Nam đã điều trị thành công, cho xuất viện 6/14 trường hợp nhiễm nCoV, bao gồm 3 công nhân nói trên; 1 bệnh nhân người Trung Quốc 28 tuổi, 1 nữ lễ tân khách sạn ở Nha Trang, 1 nữ công nhân 25 tuổi ở Thanh Hoá.

Thứ trưởng y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, đến nay thế giới chưa có thuốc điều trị đặc hiệu virus Corona (nCoV), thay vào đó chủ yếu là điều trị triệu chứng và các biến chứng, nâng cao thể trạng.

(Hoàng Nam)

0

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*