Thứ trưởng Bộ KHĐT: Đã tính đến gói hỗ trợ thúc đẩy kinh tế sau dịch Corona

thứ trưởng bộ kế hoạch đầu tư trần đức phương

Dịch Corona nếu được kiểm soát trong quý I thì tăng trưởng năm 2020 có thể giảm xuống 6,27%, nếu khống chế trong quý II, nguy cơ giảm xuống còn 6,09% – ông Trần Quốc Phương, Thứ trưởng Bộ KHĐT nói tại họp báo Chính phủ chiều tối 5/2.

Thứ trưởng Bộ Kế Hoạch Đầu Tư Trần Quốc Phương

Những con số này được ông Trần Quốc Phương nhấn mạnh là giả định, phụ thuộc vào thời điểm kiểm soát dịch và những chính sách điều hành của Chính phủ lên nền kinh tế. Bộ KHĐT sẽ thường xuyên cập nhật thông tin, các phương án, kịch bản để báo cáo Chính phủ.

Đại diện Bộ KHĐT cho biết Bộ đã kiến nghị 2 hướng giải pháp. Trong bối cảnh dịch đang diễn ra, ông Phương cho biết trước mắt Bộ ưu tiên vào việc phòng chống, kiểm soát dịch bệnh. Và ngay sau khi dịch bệnh được khống chế thì Bộ sẽ hướng đến việc khắc phục thiệt hại, giúp nền kinh tế phục hồi

“Gói hỗ trợ cũng là một trong những chính sách có thể tính đến nhằm khắc phục tác động của dịch cúm Corona với tăng trưởng”, ông nói.

Tuy nhiên, gói hỗ trợ này cũng phụ thuộc vào yếu tố nguồn lực và hỗ trợ đối tượng nào.

“Gói hỗ trợ nếu có sẽ phải tính đến đối tượng nào, bao nhiêu, phương thức nào”, ông nói. Bên cạnh đó, ông cũng đưa ra một số giải pháp khác như thúc đẩy nhanh giải ngân đầu tư công cũng như khẩn trương đưa những dự án đã được cấp phép đi vào hoạt động.

0

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*