NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG TUẦN 30.10_03.11: THỊ TRƯỜNG MỞ RA CƠ HỘI ĐẦU TƯ GIÁ TRỊ.

I.ĐIỂM NHẤN NỔI BẬT
a. Các diễn biến nổi bật trong tuần.

Thị trường đột ngột xuất hiện biến động rất mạnh theo hướng tiêu cực trong 2 phiên cuối tuần qua khiến rất nhiều nhà đầu tư không kịp phản ứng hoặc giao dịch trong trạng thái tâm lý hoảng loạn. 

Các chuyên gia cũng đề cập đến nhiều lý do khiến thị trường phản ứng bất ngờ như vậy. Tuy nhiên các ý kiến cũng khuyến cáo nhà đầu tư không nên bị cuốn theo để rồi hoang mang những tin tức lộn xộn trên thị trường. Điều quan trọng hơn là quản lý rủi ro tốt, đánh giá thị trường qua yếu tố cơ bản và không phải cổ phiếu nào cũng chịu tác động và có rủi ro như nhau. 

VN-Index cuối tuần qua đã điều chỉnh xuống vùng 1.040-1050, vốn là vùng hỗ trợ mạnh trong kịch bản xấu được xác định từ khi chỉ số hình thành mô hình 2 đỉnh. Sau phiên giảm mạnh ngày 26/10 thị trường đã có thêm một nhịp điều chỉnh nữa trước khi phục hồi trở lại về cuối phiên lên trên 1.060 điểm. Mặc dù vậy các chuyên gia vẫn tỏ ra thận trọng chờ đợi thêm những tín hiệu cân bằng trong vùng này. 

Tỷ trọng cổ phiếu hầu hết được khuyến nghị ở trạng thái cân bằng. Tuy nhiên các chuyên gia đã sẵn sàng giải ngân nhiều hơn khi thị trường tiếp tục điều chỉnh về hẳn nền giá tích lũy hồi tháng 3 và tháng 4, thời điểm trước khi chính sách tiền tệ chuyển từ thắt chặt sang nới lỏng. Biến động thị trường hiện tại được cho là phù hợp và thuận lợi đối với quan điểm đầu tư giá trị và dài hạn.

 
a.    Tin tức nổi bật.
1.     Tin thế giới

Fed có thể không tăng lãi suất vào tuần tới nhưng người Mỹ chưa chắc đã an lòng (Chi tiết xem tại đây) 

Giới chuyên gia dự đoán Fed sẽ không tăng lãi suất tại cuộc họp tuần tới, dù thước đo lạm phát ưa thích của các quan chức vẫn cao hơn nhiều mục tiêu 2%. 

2.     Tin trong nước
Quỹ Đài Loan giải ngân gần 1.000 tỷ đồng vào Việt Nam  (Chi tiết xem tại đây)

Bối cảnh nhà đầu tư tổ chức tỏ ra khá thận trọng khi VN-Index mất mốc 1.100 điểm, quỹ đến từ Đài Loan – Fubon FTSE Vietnam ETF tiếp tục giải ngân vào Việt Nam. Tổng giá trị mua ròng kể từ đầu tháng 10 đạt 1,23 tỷ Tân Đài tệ (931 tỷ đồng). 

Cổ tức Tuần từ 30.10 – 03/11: Cổ tức tiền mặt cao nhất 30%.

   
II. PHÂN TÍCH KỸ THUẬT. 
 

Hỗ trợ:       1.020 – 1.030
Kháng cự:  1.090 – 1.100
Xu hướng trung hạn:   Tăng
Xu hướng ngắn hạn:    Giảm

VN-Index tiếp tục giảm mạnh tuần qua, tuy nhiên với phiên hồi phục mạnh cuối tuần, tạo 1 cây nến rút chân tuần qua cho thấy triển vọng hồi phục hồi tuần tới. Vnindex -4,2% xuống 1.060 điểm, thanh khoản tuần đạt hơn 3.2 tỷ cổ phiếu, giảm nhẹ so với tuần trước.

Đồ thị giá dưới MA20 ngày.
RSI 31
MACD vẫn ở dưới đường giá và dưới 0
Diễn biến kỹ thuật của VN-Index thể hiện tín hiệu cân bằng nhất định và khả năng tiếp tục hồi phục ngắn hạn trong tuần tới.

Nhận định:
Với những tín hiệu kĩ thuật ở cả đồ thị tuần và đồ thị ngày chúng tôi nhận định Vnindex sẽ Tích lũy tăng điểm, biên độ 1.050.-1.100 trong tuần tới. Nhà đầu tư nên tập trung cổ phiếu chất lượng cao VHC DGC HPG FPT ACB MBB TCB VHM MWG DGW VCB REE SSI VCI KSB TV2 … giai đoạn hiện tại. Hạn chế mua đuổi. 

Khuyến nghị đầu tư:
Nhà đầu tư dài hạn tiếp tục Nắm giữ cổ phiếu những Doanh nghiệp chất lượng cao, sở hữu lợi thế cạnh tranh bền vững, tăng trưởng dài hạn, cổ tức cao đều đặn hàng năm.

Nhà đầu tư tỷ trọng cổ phiếu thấp Mua vào cổ phiếu chất lượng cao, lợi nhuận 2022 tăng trưởng mạnh và dự kiến 2023 tiếp tục khả quan, khi giá điều chỉnh về vùng hấp dẫn PVS PVD VHC DGC FPT VHM, ACB, HPG, TCB, MBB, REE, VSH, SSI, VCI, KSB TV2…. khi thị trường xuất hiện các nhịp rung lắc, giá lui về vùng hấp dẫn.

Nhà đầu tư lướt sóng ngắn hạn Chốt lời dần danh mục khi đã đạt mục tiêu lợi nhuận. 
 
III. CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ.

HPG, VHC, FPT, VHM, ACB, MBB, TCB, STB, CTG, REE, VSH, MWG, SSI, VCI, DGC, NLG, KSB, VIX, MSH, TV2.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*