NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG TUẦN 06_10.11.2023: ĐIỀU CHỈNH NHẸ TRỞ LẠI TEST ĐÁY. CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ: HPG FPT DGC…

I.ĐIỂM NHẤN NỔI BẬT
 a. Các diễn biến nổi bật trong tuần.

Tâm điểm của giao dịch tuần qua tập trung ở phiên tăng bùng nổ gần 36 điểm. Tuy nhiên dòng tiền đã không mạnh lên rõ rệt và điều đó tạo mối nghi ngờ lớn trên thị trường. Trong nhịp điều chỉnh này đây không phải lần đầu tiên thị trường hồi mạnh lên vài ngày, để rồi lại tìm đáy mới. 

Theo các chuyên gia, trong một xu hướng giảm vẫn có các nhịp phục hồi kỹ thuật và sự nghi ngờ xuất hiện là điều bình thường. Với điều kiện dòng tiền chưa mạnh, cơ hội để thị trường tạo đáy chữ V là thấp. Khả năng được đồng thuận là thị trường có nhịp phục hồi rồi kiểm định lại đáy – có thể cao hơn hoặc thấp hơn – đáy vừa rồi. Đây cũng là sự vận động thường thấy trong quá trình tích lũy nếu thị trường tạo đáy. 

Với đánh giá thị trường như vậy, các chuyên gia ưu tiên giao dịch ngắn hạn linh hoạt, hoặc đầu cơ nhanh hoặc thực hiện giao dịch trên khối lượng cổ phiếu có sẵn để giảm giá vốn. Tỷ trọng cổ phiếu được điều chỉnh lên mức cao trong tuần qua nhưng sẵn sàng co giãn linh hoạt trong tuần tới. 

Đối với quan điểm dài hạn, các chuyên gia cho rằng thị trường đang được được định giá ở mức thấp và tạo cơ hội đầu tư dài hạn với các cổ phiếu, ngành nghề có triển vọng. Quan điểm dài hạn đánh giá thị trường là tích cực khi nhịp điều chỉnh vừa qua đã quay lại điểm xuất phát, trong khi cơ hội phục hồi và tăng trưởng kinh tế, hoạt động sản xuất kinh doanh được đánh giá lạc quan trong quý 4/2023 cũng như trong năm 2024. 

 
a.    Tin tức nổi bật.

1.     Tin thế giới

Thị trường lao động hạ nhiệt, Fed có thêm lý do để ngừng chu kỳ tăng lãi suất   (Chi tiết xem tại đây) 

Các nhà đầu tư cho rằng chiến dịch tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có khả năng đã đến hồi kết. Hy vọng này càng được củng cố sau báo cáo việc làm tháng 10. 

2.     Tin trong nước

Xu hướng phục hồi ngày càng rõ nét trên cả 3 động lực của nền kinh tế  (Chi tiết xem tại đây)

Báo cáo tại Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10/2023 diễn ra sáng 4/11, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Nguyễn Chí Dũng cho biết kinh tế vĩ mô tháng 10 và 10 tháng cơ bản ổn định, xu hướng phục hồi ngày càng rõ nét trên cả 3 động lực về đầu tư, tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. Nền kinh tế dần lấy lại đà tăng trưởng, quý sau tăng nhanh hơn quý trước, tháng sau tích cực hơn tháng trước. 

Cổ tức Tuần từ 30.10 – 03/11: Cổ tức tiền mặt cao nhất 12% .

  
II.PHÂN TÍCH KỸ THUẬT.
 
 

Hỗ trợ:       1.030 – 1.040
Kháng cự:  1.090 – 1.100
Xu hướng trung hạn:   Tăng
Xu hướng ngắn hạn:    Giảm

VN-Index hồi phục mạnh trở lại tuần qua sau khi chạm ngưỡng hỗ trợ mạnh 1.025 điểm. Vnindex +1,52% lên 1.077 điểm,+17 điểm, thanh khoản tuần đạt hơn 3.2 tỷ cổ phiếu, tương đương so với tuần trước.

Đồ thị giá dưới MA20 ngày.
RSI 42
MACD cắt đường giá và dưới 0
Diễn biến kỹ thuật của VN-Index thể hiện tín hiệu tích cực nhất định và khả năng tiếp tục hồi phục ngắn hạn đầu tuần, cuối tuần nhiều khả năng Vnindex sẽ điều chỉnh nhẹ trở lại test lại đáy trong tuần tới.

Nhận định:

Với những tín hiệu kĩ thuật ở cả đồ thị tuần và đồ thị ngày chúng tôi nhận định Vnindex sẽ Tích lũy tăng điểm, biên độ 1.040.-1.100 trong tuần tới. Nhà đầu tư nên tập trung cổ phiếu chất lượng cao VHC DGC HPG FPT ACB MBB TCB VHM VCB REE SSI VCI KSB TV2 … giai đoạn hiện tại. Hạn chế mua đuổi. 

Khuyến nghị đầu tư:
Nhà đầu tư dài hạn tiếp tục Nắm giữ cổ phiếu những Doanh nghiệp chất lượng cao, sở hữu lợi thế cạnh tranh bền vững, tăng trưởng dài hạn, cổ tức cao đều đặn hàng năm.

Nhà đầu tư tỷ trọng cổ phiếu thấp Mua vào cổ phiếu chất lượng cao, lợi nhuận 2022 tăng trưởng mạnh và dự kiến 2023 tiếp tục khả quan, khi giá điều chỉnh về vùng hấp dẫn PVS PVD VHC DGC FPT VHM, ACB, HPG, TCB, MBB, REE, VSH, SSI, VCI, KSB TV2…. khi thị trường xuất hiện các nhịp rung lắc, giá lui về vùng hấp dẫn.

Nhà đầu tư lướt sóng ngắn hạn Chốt lời dần danh mục khi đã đạt mục tiêu lợi nhuận. 
 
III.CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ.

HPG, VHC, FPT, VHM, ACB, MBB, TCB, STB, CTG, REE, VSH, SSI, VCI, DGC, NLG, KSB, VIX, MSH, TV2.
+1

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*