NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG TUẦN 23_27.10: THỊ TRƯỜNG CÓ TÍN HIỆU TẠO ĐÁY, ƯU TIÊN CỔ PHIẾU TRIỂN VỌNG LỢI NHUẬN QUÝ 4 2023 TĂNG TRƯỞNG MẠNH.

I.ĐIỂM NHẤN NỔI BẬT
 a.Các diễn biến nổi bật trong tuần.

Với tuần giảm thứ 5 và cũng là tuần giảm mạnh nhất ở nhịp điều chỉnh hiện tại, VN-Index đã xuống sát ngưỡng hỗ trợ mà các chuyên gia đã dự đoán từ tháng 9. Cuối tuần qua thị trường quay đầu phục hồi, nhưng các chuyên gia vẫn rất thận trọng, vì dòng tiền chưa cho thấy sức mạnh đáng tin cậy. Cơ hội bật nảy trở lại tuần tới là có, nhưng các ý kiến vẫn thống nhất cho rằng khả năng cao vẫn sẽ xuất hiện nhịp kiểm định đáy. 

Lý do khiến các chuyên gia vẫn thận trọng là thị trường chưa thuyết phục được dòng tiền lớn tham gia. Thanh khoản tuần qua duy trì ở mức thấp và phiên phục hồi cuối tuần cũng nên trên thanh khoản nhỏ. Xu hướng điều chỉnh vẫn đang hiện hữu và một phiên phục hồi chưa đủ độ tin cậy. Thị trường cần có thêm tín hiệu để xác nhận ngưỡng hỗ trợ cuối tuần qua, đồng thời thu hút thêm dòng tiền. 

Việc các đợt tín phiếu bắt đầu đáo hạn cuối tuần qua và Ngân hàng nhà nước giảm quy mô phát hành mới đồng nghĩa với bơm ròng vốn trở lại, được đánh giá là tích cực. Thị trường chứng khoán thời gian quan chủ yếu lo ngại hoạt động hút tiền về qua phát hành tín phiếu của Ngân hàng nhà nước là động thái giảm nới lỏng. Do đó việc bơm ròng trở lại cho thấy sự căng thẳng nhất và tiêu cực nhất của hoạt động này đã qua. 

Tuần qua do tốc độ giảm nhanh, kéo dài liên tục nên danh mục cổ phiếu chịu áp lực rủi ro cao. Các chuyên gia cho rằng hiện tại là muộn để cố gắng bán tháo cắt lỗ. Thay vào đó nhà đầu tư nên chọn các nhịp phục hồi để cơ cấu lại danh mục. Các nhà đầu tư nắm giữ tiền mặt có thể giải ngân dần với tỷ trọng thấp và chờ đợi các tín hiệu tạo đáy rõ ràng hơn.

Mùa Báo cáo kết quả kinh doanh Quý 3 2023 đi vào “cuối vụ”: Nhà đầu tư nên Ưu tiên cổ phiếu lợi nhuận Quý 4 2023 tăng trưởng mạnh: Nhóm Công nghệ, chứng khoán, hóa chất, thủy sản, đầu tư công…

 

a.    Tin tức nổi bật.
1.     Tin thế giới

Quan chức Fed phát tín hiệu tạm dừng tăng lãi suất (Chi tiết xem tại đây) 

Ở thời điểm hiện tại, nền kinh tế Mỹ đang phát đi những tín hiệu xung đột, khiến Fed “không biết đường nào mà lần”… 

2.     Tin trong nước

Blog chứng khoán: Giai đoạn ép giá đi đến hồi kết? (Chi tiết xem tại đây)

Thị trường đã có nhịp đảo chiều phục hồi mạnh mẽ hôm nay dù vẫn trên nền thanh khoản nhỏ. Có vẻ lượng hàng bắt đáy đã không còn xả như những phiên trước và đó là tín hiệu tốt… 

Cổ tức Tuần từ 23-27/10: Tỷ lệ cao nhất tới 150% 

  
II. PHÂN TÍCH KỸ THUẬT
 
 

Hỗ trợ:       1.090 – 1.100
Kháng cự:  1.130 – 1.140
Xu hướng trung hạn:   Tăng
Xu hướng ngắn hạn:    Giảm

VN-Index tiếp tục giảm mạnh tuần qua, tuy nhiên với phiên hồi phục mạnh cuối tuần, tạo 1 cây nến rút chân tuần qua cho thấy triển vọng hồi phục hồi tuần tới. Vnindex -3,98% xuống 1.108 điểm, thanh khoản tuần đạt hơn 3.3 tỷ cổ phiếu, tăng 18% so với tuần trước.

Đồ thị giá đi lên hướng về MA20 ngày.
RSI 37
MACD vẫn ở dưới đường giá và dưới 0

Diễn biến kỹ thuật của VN-Index thể hiện tín hiệu cân bằng tích cực và khả năng tiếp tục hồi phục ngắn hạn trong tuần tới.

Nhận định:

Với những tín hiệu kĩ thuật ở cả đồ thị tuần và đồ thị ngày chúng tôi nhận định Vnindex sẽ Tích lũy tăng điểm, biên độ 1.090.-1.140 trong tuần tới. Nhà đầu tư nên tập trung cổ phiếu chất lượng cao VHC DGC HPG FPT ACB MBB TCB VHM MWG DGW VCB REE SSI VCI KSB TV2 … giai đoạn hiện tại. Hạn chế mua đuổi. 

Khuyến nghị đầu tư:

Nhà đầu tư dài hạn tiếp tục Nắm giữ cổ phiếu những Doanh nghiệp chất lượng cao, sở hữu lợi thế cạnh tranh bền vững, tăng trưởng dài hạn, cổ tức cao đều đặn hàng năm.

Nhà đầu tư tỷ trọng cổ phiếu thấp Mua vào cổ phiếu chất lượng cao, lợi nhuận 2022 tăng trưởng mạnh và dự kiến 2023 tiếp tục khả quan, khi giá điều chỉnh về vùng hấp dẫn PVS PVD VHC DGC FPT VHM, ACB, HPG, TCB, MBB, REE, VSH, SSI, VCI, KSB TV2…. khi thị trường xuất hiện các nhịp rung lắc, giá lui về vùng hấp dẫn.

Nhà đầu tư lướt sóng ngắn hạn Chốt lời dần danh mục khi đã đạt mục tiêu lợi nhuận. 
 
III.CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ.

HPG, VHC, FPT, VHM, ACB, MBB, TCB, STB, CTG, REE, VSH, MWG, SSI, VCI, DGC, NLG, KSB, VIX, MSH, TV2.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*