NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG TUẦN 20_24.11.2023: NHỊP TĂNG NGẮN HẠN ĐÃ KẾT THÚC, VN-INDEX CÓ CƠ HỘI TẠO 2 ĐÁY?

I. ĐIỂM NHẤN NỔI BẬT
 a. Các diễn biến nổi bật trong tuần.

Phiên sụt giảm đột biến cuối tuần qua được “đổ lỗi” cho các thông tin bất ngờ, nhưng các chuyên gia cho rằng động lực tăng của thị trường cũng đã tới giới hạn của nhịp phục hồi đầu tiên. Với dòng tiền hạn chế và chủ yếu là lực cầu từ nhà đầu tư cá nhân trong khi dòng tiền tổ chức chưa vào nhiều, thị trường khó có thể tạo đáy hình chữ V mà xác suất cao hơn là tạo 2 đáy. 

Ngay cả khi không có phiên sụt giảm ngày thứ Sáu, các chuyên gia cũng chỉ ra những tín hiệu chậm nhịp tăng khi dù có thông tin hỗ trợ liên quan đến CPI Mỹ và đồng USD giảm giá, thị trường vẫn không bứt phá được mà chỉ loanh quanh ngưỡng kháng cự kỹ thuật. Mặt khác, do nhịp tăng vừa rồi dòng tiền cá nhân là động lực chính, trong khi tâm lý của nhóm này rất linh hoạt, hành động nhanh, cổ phiếu có lãi tốt, nên chỉ cần xuất hiện các yếu tố bất ngờ, phản ứng cũng sẽ mạnh. 

Dù vậy các chuyên gia cũng không bi quan nếu nhịp điều chỉnh quay lại. Hầu hết các ý kiến nhận định thị trường sẽ vẫn có dòng tiền đón đỡ trong chiều giảm tới đây. Trong ngắn hạn các ngưỡng hỗ trợ vẫn có hiệu lực và mới có một phiên giảm cuối tuần trước chưa đủ để đánh giá động lực điều chỉnh một cách rõ ràng. Tuần tới sẽ là giai đoạn quan trọng để quan sát khả năng thị trường tạo đáy thứ 2 như thế nào. 

Các chuyên gia cũng khuyến nghị những vị thế ngắn hạn nên thận trọng, trong khi nhịp điều chỉnh vẫn là cơ hội để tích lũy cổ phiếu dài hạn. Tuy nhiên nhà đầu tư nên có chiến lược mua rõ ràngThị trường tuần tới vẫn có thể xuất hiện diễn biến phục hồi và nhà đầu tư nên tận dụng để cơ cấu lại danh mục, nhất là các giao dịch ngắn hạn, không nhất thiết phải bán bằng mọi giá.

 

a.    Tin tức nổi bật.
1.     Tin thế giới

Dầu phục hồi 3% sau phiên bán tháo mạnh trước đó (Chi tiết xem tại đây) 

Dầu tăng giá trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, một ngày sau khi lao dốc 5% xuống mức thấp nhất trong 4 tháng do nỗi lo ngày càng lớn về nguồn cung đang tăng cao từ các quốc gia ngoài OPEC trong khi nhu cầu trên đà hạ nhiệt. 

2.     Tin trong nước

 Hành trình và thủ đoạn “rút ruột” chiếm đoạt 545 nghìn tỷ đồng từ một ngân hàng (Chi tiết xem tại đây)

Cơ quan Cảnh sát Điều tra (Bộ Công an) xác định Trương Mỹ Lan không giữ chức vụ nhưng nắm giữ 91,5% cổ phần tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB). Từ 1/1/2018 đến 7/10/2022 người này chỉ đạo sử dụng 916 bộ hồ sơ khống rút ruột SCB, đến nay còn nợ trên 545 nghìn tỷ đồng. Số tiền này được nhà chức trách xác định bị chiếm đoạt… 

Cổ tức Tuần từ 20 – 24/11: có 19 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền. Tỷ lệ cao nhất là 65%, tương đương 6,500 đồng cho mỗi cổ phiếu sở hữu. 

 

CỔ PHIẾU CTR: REVIEW KẾT QUẢ KINH DOANH 10 THÁNG 2023 XEM TẠI ĐÂY 

https://i9.ytimg.com/vi/b8b6fIflgUc/maxresdefault.jpg?v=6558917e&sqp=CLDM6qoG&rs=AOn4CLB9PaNA-64_-lNIuj6kGWnXBTL5SQ            

VNINDEX ĐỘT NGỘT GIẢM MẠNH 24₫, NHÀ ĐẦU TƯ NÊN LÀM GÌ? XEM TẠI ĐÂY

      
II. PHÂN TÍCH KỸ THUẬT 
 

Hỗ trợ:       1.040 – 1.050
Kháng cự:  1.120 – 1.130
Xu hướng trung hạn:   Tăng
Xu hướng ngắn hạn:    Giảm

VN-Index quay đầu giảm điểm trở lại sau 2 tuần tăng điểm tích cực. Vnindex -0,04% xuống 1.101 điểm,-1 điểm, thanh khoản tuần đạt hơn 4.15 tỷ cổ phiếu, giảm 6% so với tuần trước.

Đồ thị giá hướng về MA20 ngày.
RSI 48
MACD cắt lên đường giá và dưới 0
Diễn biến kỹ thuật của VN-Index cho thấy tín hiệu nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục đà điều chỉnh ngắn hạn tuần tới.

Nhận định:

Với những tín hiệu kĩ thuật ở cả đồ thị tuần và đồ thị ngày chúng tôi nhận định Vnindex sẽ tiếp tục Rung lắc, biên độ 1.050.-1.120 trong tuần tới. Nhà đầu tư nên tập trung cổ phiếu chất lượng cao VHC DGC HPG FPT ACB MBB TCB VHM VCB REE SSI VCI KSB TV2 … giai đoạn hiện tại. Hạn chế mua đuổi, không sử dụng margin. 

Khuyến nghị đầu tư:

Nhà đầu tư dài hạn tiếp tục Nắm giữ cổ phiếu những Doanh nghiệp chất lượng cao, sở hữu lợi thế cạnh tranh bền vững, tăng trưởng dài hạn, cổ tức cao đều đặn hàng năm.

Nhà đầu tư tỷ trọng cổ phiếu thấp Mua vào cổ phiếu chất lượng cao, lợi nhuận 2022 tăng trưởng mạnh và dự kiến 2023 tiếp tục khả quan, khi giá điều chỉnh về vùng hấp dẫn VHC DGC FPT VHM, ACB, HPG, TCB, MBB, REE, VSH, SSI, VCI, KSB TV2…. khi thị trường xuất hiện các nhịp rung lắc, giá lui về vùng hấp dẫn.

Nhà đầu tư lướt sóng ngắn hạn Chốt lời dần danh mục khi đã đạt mục tiêu lợi nhuận. 
 
III. CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ.

HPG, VHC, FPT, VHM, ACB, MBB, TCB, STB, CTG, REE, VSH, SSI, VCI, DGC, NLG, KSB, VIX, MSH, TV2.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*