NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG TUẦN 15_19.04.2024: ĐIỀU CHỈNH ĐÃ XONG ? CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ: HPG FPT NTC FTS…

I. ĐIỂM NHẤN NỔI BẬT
 a. Các diễn biến nổi bật trong tuần.

Phiên tăng bùng nổ bất ngờ cuối tuần qua bất ngờ đẩy VN-Index vượt trở lại lên trên mức giá trung bình 20 phiên và quay lại sát vùng đỉnh vừa để mất hồi cuối tháng 3. Nếu thị trường đã thực sự tạo đáy, thì biên độ điều chỉnh vừa qua chỉ khoảng 3% là rất nhẹ… 

Các chuyên gia cũng tỏ ra bất ngờ với biên độ phục hồi cuối tuần và đánh giá điểm kích thích bùng nổ là các dự báo về lợi nhuận ngân hàng trong quý 1/2024, thông tin giảm 50% tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với các ngân hàng hỗ trợ tái cơ cấu các ngân hàng yếu kém và FTSE Russel + Morgan Stanley làm việc với UBCK về việc nâng hạng thị trường. Đây có thể là tín hiệu tích cực cho thị trường vì sắp tới sẽ có thêm nhiều dự báo lợi nhuận quý 1 nữa được hé lộ. 

Nhận xét về biên độ điều chỉnh khá nhẹ vừa rồi, các chuyên gia không cho rằng việc điều chỉnh nhất thiết phải lớn vì còn các yếu tố khác như thời gian, thanh khoản hoặc các thông tin hỗ trợ từng thời điểm. Việc thanh khoản giảm tuần qua cho thấy áp lực bán đã suy yếu và phiên cuối tuần khi có chất xúc tác tích cực, dòng tiền lập tức phục hồi khá mạnh. Điều đó cho thấy tiền vẫn đang được nhà đầu tư giữ lại và chờ đợi cơ hội giải ngân, hơn là bị rút khỏi thị trường chứng khoán. 

Mặc dù khá lạc quan với diễn biến cuối tuần qua nhưng đại đa số các chuyên gia vẫn tỏ ra thận trọng trong hành động. Tỷ trọng cổ phiếu duy trì mức thấp và cũng ít giao dịch, nếu có chỉ là lướt sóng hạ giá vốn quy mô nhỏ với cổ phiếu có sẵn. Chỉ có một chuyên gia nắm giữ cổ phiếu tỷ lệ 70%. Quan điểm vẫn là lạc quan thận trọng với khả năng thị trường dao động đi ngang trong biên độ hơn là có cơ hội đột phá ngay trong ngắn hạn.

 
a.    Tin tức nổi bật.
1.     Tin thế giới

Iran phóng hàng trăm máy bay không người lái, tên lửa tấn công Israel  (Chi tiết xem tại đây) 

Iran đã phóng một loạt máy bay không người lái có chất nổ và tên lửa vào Israel vào cuối ngày 13/4, theo đưa tin từ Reuters. 

2.     Tin trong nước

Việt Nam cần tạo ‘lực hấp dẫn’ mới trong mắt các ‘đại bàng’ công nghệ  (Chi tiết xem tại đây)

Sự dịch chuyển trong dòng vốn đầu tư toàn cầu hiện nay là cơ hội hiếm có để Việt Nam tạo bước ngoặt trong tiến trình hợp tác đầu tư nước ngoài. Trong đó, hướng đến hai mục tiêu lớn gồm tăng số lượng vốn đăng ký và chọn lọc vốn chất lượng cao, nâng vị thế Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu. 

Lịch chốt quyền cổ tức 15-19/04: Cổ tức tiền mặt cao nhất 20%. 

 

CỔ PHIẾU FPT: ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN 2024. NHỮNG CHIA SẺ QUAN TRỌNG XEM TẠI ĐÂY

  

CỔ PHIẾU HPG: ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN 2024. NHỮNG CHIA SẺ QUAN TRỌNG XEM TẠI ĐÂY

 
II. PHÂN TÍCH KỸ THUẬT.
 
 

Hỗ trợ:       1.230 – 1.240
Kháng cự:  1.300 – 1.310
Xu hướng trung hạn:   Tăng
Xu hướng ngắn hạn:    Sideway

VN-Index quay đầu tăng trở lại tuần qua. Vnindex +1.7% lên 1.277 điểm, +22 điểm, thanh khoản tuần đạt hơn 3.4 tỷ cổ phiếu, giảm 29% so với tuần trước. Thị trường tăng với với thanh khoản giảm mạnh, cho thấy dòng tiền thông minh vẫn rất thận trọng khi thị trường hồi phục trở lại. 

MACD cắt xuống đường tín hiệu và trên 0.
RSI hướng về 57.
Histogram dưới 0. 

Nhận định:

Với những tín hiệu kĩ thuật ở cả đồ thị tuần và đồ thị ngày như trên chúng tôi nhận định Vnindex sẽ tiếp tục xu hướng Sideway, biên độ 1.230 – 1.300 trong tuần tới. Nhà đầu tư nên tập trung cổ phiếu chất lượng cao, lợi nhuận Q1/2024 tăng trưởng mạnh HPG NTC FPT ACB MBB TCB VHM VCB REE SSI VCI KSB VHC DGC … giai đoạn hiện tại. 

Khuyến nghị đầu tư:

Nhà đầu tư dài hạn tiếp tục Nắm giữ cổ phiếu những Doanh nghiệp chất lượng cao, sở hữu lợi thế cạnh tranh bền vững, tăng trưởng dài hạn, cổ tức cao đều đặn hàng năm.

Nhà đầu tư tỷ trọng cổ phiếu thấp Mua vào cổ phiếu chất lượng cao, lợi nhuận 2022 tăng trưởng mạnh và dự kiến 2023 tiếp tục khả quan, khi giá điều chỉnh về vùng hấp dẫn VHC, DGC, FPT, VHM, ACB, HPG, TCB, MBB, REE, VSH, SSI, KSB, NTC…. khi thị trường xuất hiện các nhịp rung lắc, giá lui về vùng hấp dẫn.

Nhà đầu tư lướt sóng ngắn hạn Chốt lời dần danh mục khi đã đạt mục tiêu lợi nhuận. 
 

III.CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

HPG, FPT, VHM, ACB, MBB, TCB, CTG, REE, VSH, SSI, VCI, FTS, DGC, NLG, KSB, MSH, VHC, NTC.
+1

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*