NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG TUẦN 08_12/05/2023: TÍCH LŨY TĂNG ĐIỂM. CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ: FPT VHM ACB…

I.ĐIỂM NHẤN NỔI BẬT
a. Các diễn biến nổi bật trong tuần.
Thị trường Việt Nam có tuần giao dịch ảm đạm, bị kéo xuống bởi nhóm ngân hàng do tâm lý từ phía thị trường Mỹ. Tuy nhiên, xu hướng này đã tạm ổn định khi Fed có thể ngừng tăng lãi suất, việc xử lý nhanh gọn những bất ổn trong hệ thống tài chính góp phần củng cố niềm tin nhà đầu tư. Chúng tôi cho rằng tuần tới sẽ là tuần phục hồi, tuy nhiên xu hướng trung hạn vẫn là sideway.

Về cơ bản, chúng tôi cho rằng, thị trường đã đi qua giai đoạn tồi tệ nhất và rủi ro dài hạn đã giảm dần, nhưng thị trường vẫn còn bị tác động bởi nhiều yếu tố trong nước, khi các vấn đề của thị trường bất động sản và tình hình tăng trưởng vẫn chưa được giải quyết cho nên dòng tiền có thể sẽ chưa thể mạnh mẽ quay trở lại thị trường.

Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng, lạm phát đang hạ nhiệt và Fed có thể có cơ sở dừng việc tăng lãi suất trong thời điểm 6 tháng cuối năm 2023, cho nên thị trường chứng khoán có thể sẽ hưởng lợi bởi xu hướng này. Đồng thời, chúng tôi kỳ vọng dòng tiền có thể sẽ gia tăng trở lại sau giai đoạn quý II/2023 khi các chính sách kích thích kinh tế và hỗ trợ tăng thanh khoản của thị trường bất động sản phát huy hiệu quả.  

Nhóm ngành hưởng lợi chính sách như Ngân hàng (ACB, VCB, MBB TCB…), Bất động sản (VHM…), Thép (HPG…), Công nghệ (FPT…) …sẽ hồi phục.

a.    Tin tức nổi bật.
1.     Tin trong nước

Sẽ sớm tiếp tục giảm lãi suất điều hành?  (Chi tiết xem tại đây)  
Đà tăng lãi suất chậm lại vì rủi ro ngân hàng trên thế giới, kinh tế nội địa tăng trưởng chậm, lạm phát có tín hiệu giảm nhiệt là cơ sở để nhiều nhà phân tích cho rằng nhà điều hành chính sách tiền tệ sẽ tiếp tục cắt giảm lãi suất trong thời gian tới.

2.     Tin thế giới
Chứng khoán Mỹ và giá dầu đồng loạt tăng mạnh (Chi tiết xem tại đây)   
Sắc xanh đã trở lại với bảng điện tử ở Phố Wall sau 4 phiên bán tháo liên tiếp, bất chấp số liệu do Bộ Lao động Mỹ công bố ngày thứ Sáu cho thấy thị trường việc làm ở nước này mạnh hơn kỳ vọng… 

3.   Tin Doanh nghiệp.
CỔ PHIẾU VHM: REVIEW BÁO CÁO TÀI CHÍNH QUÝ 1 2023: TĂNG TỶ TRỌNG (Chi tiết xem tại đây) 

 

CỔ PHIẾU ACB: REVIEW BÁO CÁO TÀI CHÍNH QUÝ 1 2023: KHẢ QUAN, TĂNG TỶ TRỌNG. (Chi tiết xem tại đây) 

 

 Lịch chốt quyền cổ tức, phát hành thêm tuần 08-12/05: 

 
II.PHÂN TÍCH KỸ THUẬT 
 

Hỗ trợ:       1.020 – 1.030
Kháng cự:  1.080 – 1.090
Xu hướng trung hạn:    Đi ngang
Xu hướng ngắn hạn:     Đi ngang

Trái ngược với kỳ vọng thị trường tích cực sau kỳ nghỉ lễ dài 5 ngày, VN-Index giao dịch trầm lắng và chốt tuần tại mốc chỉ số 1.040,1 điểm cùng thanh khoản ở mức trung bình. Tuần giao dịch này chỉ có 2 phiên, nên phần nào sự vận động của thị trường còn gây nhiễu trên khung đồ thị tuần. 

Diễn biến kỹ thuật của VN-Index không quá xấu khi tạo 1 cây nến đỏ thân hẹp, tiếp tục trạng thái đi ngang quanh vùng 1.040. Chỉ số có xác suất cao tiếp tục duy trì xu hướng.

Nhận định:
Với những tín hiệu kĩ thuật ở cả đồ thị tuần và đồ thị ngày chúng tôi nhận định Vnindex sẽ Tích lũy tăng điểm nhẹ trong tuần tới nếu vĩ mô thế giới không có biến động lớn biên độ 1.030 – 1.080. Nhà đầu tư nên tập trung cổ phiếu chất lượng cao FPT VHM ACB HPG VCB REE MBB STB … 

Khuyến nghị đầu tư:

Nhà đầu tư dài hạn tiếp tục Nắm giữ cổ phiếu những Doanh nghiệp chất lượng cao, sở hữu lợi thế cạnh tranh bền vững, tăng trưởng dài hạn, cổ tức cao đều đặn hàng năm.

Nhà đầu tư tỷ trọng cổ phiếu thấp Mua vào cổ phiếu chất lượng cao, lợi nhuận 2021 tăng trưởng mạnh và dự kiến 2022 tiếp tục khả quan, khi giá điều chỉnh về vùng hấp dẫn FPT VHM, ACB, HPG, TCB, MBB, REE,…. khi thị trường xuất hiện các nhịp rung lắc, giá lui về vùng hấp dẫn.

Nhà đầu tư lướt sóng ngắn hạn Chốt lời dần danh mục khi đã đạt mục tiêu lợi nhuận. 
 
III.CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ.

FPT, VHM, ACB, HPG, REE, MWG, TCB, MBB, VCB, STB, SIP, VSH.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*