NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG TUẦN 05_09/04/2021 : TÍCH LŨY. CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ: HPG FPT ACB MBB…

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG TUẦN 05_09/04/2021 : TÍCH LŨY.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ: HPG FPT ACB MBB…

I. ĐIỂM NHẤN NỔI BẬT

a. Các diễn biến nổi bật trong tuần.

– Thị trường chứng khoán Việt Nam đã có tuần giao dịch thăng hoa đầy cảm xúc, công phá thành công đỉnh lịch sử 1.200 điểm và là một trong những thị trường tăng điểm mạnh nhất Châu Á. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn nhất thị trường là Ngân hàng Lead sóng, tiếp tục hút mạnh dòng tiền, giao dịch sôi động, đa số các cổ phiếu dòng này tiếp tục phá đỉnh, ấn tượng VCB MBB ACB TCB VPB VIB. Mùa báo cáo lợi nhuận Quý 1 2021 đang chuẩn bị hé lộ + Đại hội cổ đông đang diễn ra. Theo các công ty chứng khoán lớn, Lợi nhuận trước thuế quý I của một số ngân hàng sẽ tăng khoảng 55 – 65% so với cùng kỳ, và kế hoạch kinh doanh 2021 của hầu hết các Doanh nghiệp ngành này đều tăng trưởng khá, chia cổ tức cao.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn thứ 2 thị trường là Dầu khí (GAS BSR PVS PVD… ) phục hồi trở lại, khi giá dầu tăng tuần qua, lợi nhuận Quý 1 2021 của nhóm này dự kiến sẽ tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ do giá dầu tăng khá năm qua. Nhóm cổ phiếu họ Vin (VIC,VHM, VRE…) đã đồng pha trở lại. VIC tiếp tục tăng giá, VHM VRE cũng tăng nhưng mức tăng nhẹ hơn. Các cổ phiếu Bluechip sở hữu lợi thế cạnh tranh bền vững, kinh doanh tốt như MWG FPT….giá tăng rất tốt .

– VN-Index đóng cửa tuần +62 điểm, đạt 1.224 điểm, tăng mạnh so với tuần trước (+5,36%), thanh khoản đạt 3,21 tỷ cổ phiếu, tăng nhẹ 1,6%.

– Khối ngoại: Tiếp tục quay lại Mua ròng 120 tỷ đồng trên cả 2 sàn, chủ yếu VIC PGM STB …, mua ròng chủ yếu VNM CTG…

b. Tin tức vĩ mô.

– Tình hình kinh tế-xã hội Việt Nam quý 1/2021: GDP tăng trưởng 4.48% :

Tiếp đà phục hồi và tăng trưởng tích cực từ quý IV năm 2020, kinh tế vĩ mô nước ta tiếp tục ổn định. Tuy nhiên, dịch Covid-19 bùng phát ở một số tỉnh, thành phố cuối tháng Một đã đặt ra không ít thách thức. Nhưng bằng sự chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ và linh hoạt của Chính phủ, kinh tế Việt Nam vẫn đạt được nhiều thành công trong quý 1/2021.

– Fitch Ratings điều chỉnh xếp hạng tín nhiệm Việt Nam lên triển vọng ‘tích cực’

Triển vọng “tích cực” phản ánh khả năng phục hồi của tăng trưởng kinh tế và tài chính công Việt Nam trước cú sốc Covid-19, Fitch Ratings nhận định.

– Chấp nhận lạm phát để cứu vãn thị trường lao động?

Đa số các Chính phủ hiện nay đều tích cực mở rộng chính sách tài khóa để thay thế nhu cầu sụt giảm ở khu vực tư nhân, đồng thời nới lỏng tiền tệ để kích thích sức cầu trong nền kinh tế ở các khu vực khác sớm tăng trở lại, từ đó giúp thị trường việc làm phục hồi. Tuy nhiên, hiệu quả của các chính sách này có lẽ chỉ mang tính ngắn hạn nhất thời.

c. Tin doanh nghiệp:

– Cổ phiếu HPG:

+ 2021 kế hoạch doanh thu dự kiến 120.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế dự kiến 18.000 tỷ đồng, tăng lần lượt 33,15% và 33,27% so với thực hiện năm 2020.

+ HĐQT thông qua phương án chia cổ tức năm 2020 tỷ lệ 35% trong đó 5% bằng tiền mặt và 30% bằng cổ phiếu. Thời gian thực hiện vào quý 2 – quý 3/2021.

+ Năm 2021 tỷ lệ cổ tức dự kiến 30%.

+ Việc thực hiện dự án đầu tư Khu liên hợp sản xuất Gang thép Hòa Phát Dung Quất giai đoạn 2 .

Link chi tiết: https://file.hoaphat.com.vn/…/25032021-hpg-cbtt-noi…

– Cổ phiếu DGC:

Họp ĐHĐCĐ Hóa chất Đức Giang: Quý I dự kiến lãi 270 -280 tỷ đồng
Lãnh đạo DGC cho biết lợi nhuận sau thuế quý I khả năng đạt 270 – 280 tỷ đồng trong khi kế hoạch 250 tỷ đồng.

– Cổ phiếu PTB:

Thêm nguồn thu từ bất động sản, Phú Tài lên kế hoạch lợi nhuận 2021 tăng 38%
Trong năm 2021, Phú Tài sẽ hoàn thành và ban giao dự án Chung cư Phú Tài Residence ghi nhận doanh thu và lợi nhuận.

– Lịch chốt quyền cổ tức, thưởng cổ phiếu tuần 5/3 – 9/4

II. PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Biên độ: 1.200 – 1.250
Hỗ trợ: 1.200- 1.210
Xu hướng ngắn hạn: Tăng

NHẬN ĐỊNH:

– VNI đóng cửa tuần ở mức 1.224 điểm, tăng 62 điểm tương ứng 5.36%. Thanh khoản thị trường đạt hơn 3.21 tỷ cổ phiếu tăng nhẹ so với tuần trước, duy trì trên mức trung bình 20 tuần hơn 11%. Đóng tuần Vni gần như tạo 1 cây nến marubozu tăng thoát ra khỏi cây nến giảm của tuần trước và vượt khỏi đỉnh lịch sử 1.200. Đây có thể coi là phiên Break out vượt đỉnh, là tín hiệu báo chỉ số bước vào quá trình tăng mới ( tuy nhiên thiếu sự confirm của thanh khoản do hệ thống nghẽn lệnh).

Về đồ thị kỹ thuật:

– VNIndex đã có 1 tuần tăng điểm khá ấn tượng và đà tăng có phần giảm nhiệt vào phiên cuối tuần khi tạo nến Spinning top và nằm vượt ra khỏi Bolinger Bands, ngoài ra còn tạo Gap tăng so với phiên trước đó.
– MACD cắt lên đường Signal và Histogram > 0.
– Chỉ báo RSI khá tích cực khi đạt giá trị 67 .
– Vni đã thoát khỏi hộp Davas.

Nhận định:

VNIndex đã có tuần tăng khá thuyết phục vượt 1.200, tuy nhiên đã cho thấy sự đuối sức ở phiên cuối tuần khi tạo mẫu hình nến Spinning top. Khả năng sẽ có nhịp điều chỉnh vào đầu tuần để lấp Gap và kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ. Đây cũng là nhịp điều chỉnh bình thường và nhà đầu tư không nên quá lo lắng, chúng ta có thể tận dụng để tích lũy cổ phiếu những doanh nghiệp có hiệu quả kinh doanh tốt Quý 1 và cả năm 2021.

* Khuyến nghị đầu tư:

Nhà đầu tư chốt lãi danh mục cổ phiếu ngắn hạn đã đạt mục tiêu lợi nhuận, mua dần vào các cổ phiếu chất lượng cao đầu tư dài hạn trong các phiên điều chỉnh. Mua tích lũy các doanh nghiệp hưởng lợi EVFTA, đầu tư công,… có lợi thế cạnh tranh bền vững, năng lực tài chính lành mạnh, cổ tức đều đặn, định giá hấp dẫn như ACB, MBB, FPT, HPG, GAS, VCS, PTB, MWG, TLG….vv khi thị trường xuất hiện các nhịp rung lắc, giá lui về vùng hấp dẫn.

III. CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

HPG, FPT, ACB, MBB, REE, DGC, MWG, VCB, VHM, VCS, DHC, SIP, GMD, DXG, TLG, RAL, DPR, PTB.

+1

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*