NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG TUẦN 05_07.02.2024: SẼ ĐẾN THỜI CỦA CÁC BLUE-CHIPS NGOÀI NGÂN HÀNG? ƯU TIÊN HPG FPT NTC DRC ACB TV2 DRC…

I.ĐIỂM NHẤN NỔI BẬT.
 a. Các diễn biến nổi bật trong tuần.

Những tín hiệu điều chỉnh rõ nét ở nhóm cổ phiếu ngân hàng tuần qua đã có lúc khiến VN-Index lao dốc mạnh nhất kể từ đầu năm 2024. Thị trường vẫn chưa xuất hiện các cổ phiếu/nhóm cổ phiếu khác đủ mạnh để thay thế và nếu nhóm ngân hàng tiếp tục điều chỉnh, rủi ro đối với VN-Index cũng tăng lên. 

Dù đều đồng thuận trong việc đánh giá tác động của nhóm cổ phiếu dẫn dắt là ngân hàng đối với xu hướng chỉ số, các chuyên gia lại có cái nhìn khác nhau về ảnh hưởng từ mức độ điều chỉnh ở nhóm này.

Khả năng phân hóa và cân băng khác nhau của từng mã trong nhóm được xem là cơ hội giữ ổn định cho chỉ số, nhất là khi một số mã điều chỉnh thêm chút nữa sẽ chạm tới ngưỡng hỗ trợ mạnh. Các chuyên gia đặt kỳ vọng vào sự trở lại của các blue-chips lớn ngoài nhóm ngân hàng – những cổ phiếu gần như đứng ngoài trong xu hướng tăng vừa qua. Khả năng luân chuyển dòng tiền sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán được kỳ vọng là động lực quan trọng để duy trì xu hướng tăng hiện tại. Mặc dù thông tin kết quả kinh doanh đã xuất hiện hết nhưng nhiều cổ phiếu vẫn chưa tăng nhiều ngay cả khi báo cáo lợi nhuận tốt. Vai trò dẫn dắt tập trung gần như “độc tôn” của cổ phiên ngân hàng tuy khá tương xứng với kết quả kinh doanh những cũng không thể duy trì mãi. Thị trường sẽ tạo kỳ vọng cho các cổ phiếu blue-chips khác trong thời gian tới. a.    Tin tức nổi bật.
1.     Tin thế giới

Chủ tịch Powell: Fed khó hạ lãi suất vào tháng 3 (Chi tiết xem tại đây) 
Chủ tịch Jerome Powell cảnh báo nhiều khả năng Fed chưa hạ lãi suất ngay từ tháng 3. 

2.     Tin trong nước

Fed giữ nguyên lãi suất và động thái chính sách của Việt Nam (Chi tiết xem tại đây)

Quyết định giữ nguyên lãi suất của Fed trong kỳ họp lần này cũng như trong các kỳ họp tiếp theo của năm 2024 sẽ khiến dư địa giảm lãi suất điều hành của Việt Nam ngày càng thu hẹp hơn. 

Từ 05-07/02: Chỉ 2 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức trước kỳ nghỉ lễ. 

 
II. PHÂN TÍCH KỸ THUẬT. 
 

Hỗ trợ:       1.150 – 1.160
Kháng cự:  1.200 – 1.210
Xu hướng trung hạn:   Tăng
Xu hướng ngắn hạn:    Tăng

VN-Index tiếp tục điều chỉnh nhẹ tuần qua. Vnindex -0,27% xuống 1.173 điểm, -2 điểm, thanh khoản tuần đạt hơn 3.5 tỷ cổ phiếu, tăng 16.6% so với tuần trước. Cho thấy áp lực chốt lời của nhà đầu tư tăng lên trước dịp nghỉ Tết dài ngày.

MACD cắt xuống đường tín hiệu và trên 0.
RSI tiếp tục điều chỉnh nhẹ về 59.
Histogram về dưới 0. 

Nhận định:

Với những tín hiệu kĩ thuật ở cả đồ thị tuần và đồ thị ngày như trên chúng tôi nhận định Vnindex sẽ tiếp tục Giằng co biên độ hẹp, biên độ 1.150 – 1.200 trong tuần tới. Nhà đầu tư nên tập trung cổ phiếu chất lượng cao HPG NTC DRC FPT ACB MBB TCB VHM VCB REE SSI VCI KSB TV2 VHC DGC … giai đoạn hiện tại. 

Khuyến nghị đầu tư:

Nhà đầu tư dài hạn tiếp tục Nắm giữ cổ phiếu những Doanh nghiệp chất lượng cao, sở hữu lợi thế cạnh tranh bền vững, tăng trưởng dài hạn, cổ tức cao đều đặn hàng năm.

Nhà đầu tư tỷ trọng cổ phiếu thấp Mua vào cổ phiếu chất lượng cao, lợi nhuận 2022 tăng trưởng mạnh và dự kiến 2023 tiếp tục khả quan, khi giá điều chỉnh về vùng hấp dẫn VHC DGC FPT VHM, ACB, HPG, TCB, MBB, REE, VSH, SSI, VCI, KSB TV2…. khi thị trường xuất hiện các nhịp rung lắc, giá lui về vùng hấp dẫn.

Nhà đầu tư lướt sóng ngắn hạn Chốt lời dần danh mục khi đã đạt mục tiêu lợi nhuận. 
 
III. CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ.

HPG, FPT, VHM, ACB, MBB, TCB, STB, CTG, REE, VSH, SSI, VCI, DGC, NLG, KSB, VIX, MSH, TV2, VHC, NTC, DRC.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*