MB đã bán xong 64,3 triệu cổ phiếu phát hành riêng lẻ, giá 27.000 đồng/cổ phiếu

MB đã hoàn tất bán 64,3 triệu cổ phiếu phát hành riêng lẻ với giá 27.000/cổ phiếu, cao hơn thị giá hiện tại khoảng 29%. Những nhà đầu tư mua lượng cổ phiếu phát hành riêng lẻ trên cũng chính là những nhà đầu tư đã mua 21,4 triệu cổ phiếu quỹ từ MB trước đó.

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vừa công bố báo cáo kết quả chào bán riêng lẻ cổ phiếu MBB.

Theo đó, MB đã bán thành công 64,3 triệu cổ phiếu phát hành riêng lẻ với giá bán 27.000 đồng/cổ phiếu. Mức giá này cao hơn 29% thị giá MBB chốt phiên giao dịch gần nhất (27/2).

Ngày bắt đầu chào bán là 21/2/2020, ngày hoàn thành đợt chào bán là 26/2/2020.

Sau khi trừ đi chi phí, MB thu ròng 1.719 tỷ đồng từ đợt chào bán.

8 tổ chức đã mua vào lượng cổ phiếu phát hành riêng lẻ trên, trong đó, KIM Vietnam Growth Equity Fund mua được nhiều nhất với gần 24 triệu cổ phiếu, qua đó nâng tổng sở hữu lên gần 32 triệu cổ phiếu MBB, tương đương 1,313% vốn điều lệ.

Kế đó là Fiera Capital Emerging Markets Fund được phân phối 15,3 triệu cổ phiếu, nâng tổng sở hữu lên 20,5 triệu cổ phiếu, tương đương 0,841% vốn điều lệ.

Bên cạnh đó là các tổ chức TMAM Vietnam Equity Mother Fund với lượng mua 10,8 triệu cổ phiếu; Franklin Templeton Investment Funds – Templeton Frontier Markets Fund với lượng mua trên 4 triệu cổ phiếu; Vietnam Growth Stock Income Mother Fund với lượng mua 3,7 triệu cổ phiếu; KITMC Worldwide Vietnam RSP Balance Fund với lượng mua 2,6 triệu cổ phiếu.

Ngoài ra còn có Swiftcurrent Partners LP mua trên 2 triệu cổ phiếu và Swiftcurrent Offshore Master LTD mua trên 1,6 triệu cổ phiếu.

Trước đó, MB đã bán thành công 21,4 triệu cổ phiếu quỹ cũng cho 8 tổ chức trên.

Được biết, KIM Vietnam Growth Equity là quỹ thành viên thuộc Korea Investment Trust Management Co. (KITMC), một trong công ty quản lý quỹ hàng đầu Hàn Quốc. Nhóm này xuất hiện tại Việt Nam từ năm 2006 với các khoản đầu tư lớn vào Nam Kim, Coteccons, Đất Xanh, Gemadept…

KITMC Worldwide Vietnam RSP Balance Fund là một quỹ thành viên của KITMC.

Fiera Capital là nhà quản lý quỹ khổng lồ tại Canada với tổng tài sản quản lý lên đến cả trăm tỷ USD.

Swiftcurrent Partners là quỹ đầu tư đã được đăng ký tại Ủy ban chứng khoán Mỹ, có địa chỉ tại bang Delaware, trong khi Swiftcurrent Offshore có địa chỉ tại Cayman Islands. Tại Việt Nam, nhóm này từng đầu tư vào Container Việt Nam (Viconship) hay Thủy điện Vĩnh Sơn Sông Hinh.

Vietnam Growth Stock Income Mother Fund thì từng mua hàng triệu cổ phiếu ngân hàng Techcombank trước đây từ tay DragonCapital, VinaCapital hay Aberdeen.

Franklin Templeton Investment là quỹ đầu tư hàng đầu thế giới được thành lập bởi nhà đầu tư huyền thoại Mark Mobius. Quỹ này từng đầu tư lớn vào Dược Hậu Giang, Nhựa Bình Minh…

(Minh Tâm _ VNF)

0

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*