NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG TUẦN 22_26.11.2021: ĐIỀU CHỈNH TÍCH LŨY. CHỐT LÃI DẦN SJF, MUA DẦN VÀO DGC KHI GIÁ ĐIỀU CHỈNH. CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ: FPT HPG ACB MBB TCB DGC…

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG TUẦN 22_26.11.2021: ĐIỀU CHỈNH TÍCH LŨY.

HẠ MARGIN KHI THỊ TRƯỜNG HỒI, TĂNG TỶ TRỌNG TIỀN MẶT, CHỐT LÃI DẦN SJF, MUA DẦN VÀO DGC KHI GIÁ ĐIỀU CHỈNH.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ: FPT HPG ACB MBB TCB DGC…

I. ĐIỂM NHẤN NỔI BẬT
a. Các diễn biến nổi bật trong tuần.

Vnindex khép lại tuần bằng phiên giao dịch khá tệ khi hàng loạt cổ phiếu Bluechip bị bán mạnh, cổ phiếu đầu cơ tăng nóng giảm sàn hàng loạt thanh khoản tăng vọt. Vnindex đóng cửa tuần tại 1.452 điểm giảm 21 điểm (-1,43%), thanh khoản tiếp tục phá kỷ lục đạt 5.67 tỷ cổ phiếu, tăng 12% so với tuần trước. Với thông tin vốn hóa thị trường chứng khoán giữa tháng 11 2021 đạt 333 tỷ USD, bằng 122% GDP, theo chỉ số Buffett : Warren Buffett xây dựng chỉ số này một cách hết sức đơn giản: Lấy tổng vốn hóa thị trường của các cổ phiếu niêm yết chia cho giá trị GDP danh nghĩa của nền kinh tế. Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Forbes năm 2001, ông đã gọi chỉ số này là “thước đo tốt nhất về định giá thị trường cổ phiếu tại một thời điểm bất kỳ”. Tại thị trường chứng khoán, chỉ số Buffett nằm trong khoảng 70 – 80% nghĩa là thị trường đang rẻ, nhà đầu tư nên tìm cơ hội mua vào. Nếu chỉ số này trên 100%, nhà đầu tư nên xem xét chiến lược phòng thủ. Với thông tin trên cho thấy thị trường chứng khoán Việt Nam đã không còn rẻ nữa, việc điều chỉnh là tất yếu giúp đưa thị trường về mức định giá hấp dẫn hơn. Nhà đầu tư nên ưu tiên chốt lãi cổ phiếu đã đạt lợi nhuận kỳ vọng, tăng tỷ trọng tiền mặt, tận dụng cơ hội mua vào cổ phiếu đầu ngành, kinh doanh tốt khi giá điều chỉnh về vùng hấp dẫn.

– Nhóm ngân hàng: Vững vàng khi thị trường điều chỉnh, giá đi ngang hoặc tăng nhẹ.

– Nhóm dầu khí: Giảm mạnh khi chịu tác động tiêu cực từ giá dầu thế giới giảm mạnh gần 4% tuần qua.

– Nhóm cổ phiếu họ Vin. VIC giữ giá tốt, trong khi VHM giảm mạnh.

– Nhóm cổ phiếu Phân Bón (DCM, DPM…) – Hóa Chất: Trừ DGC, các cổ phiếu còn lại đều điều chỉnh mạnh.

– Nhóm chứng khoán SSI VCI VND HCM FTS… điều chỉnh nhẹ theo thị trường.

– Cổ phiếu Bluechip sở hữu lợi thế cạnh tranh bền vững, kinh doanh tốt như FPT giá điều chỉnh nhẹ tuần qua, FPT vừa công bố kết quả kinh doanh 10 tháng 2021 tăng trưởng rất tốt. Nhà đầu tư nên tiếp tục tập trung mạnh cổ phiếu FPT thời gian tới. Lợi nhuận trước thuế 10 tháng 2021 FPT là 5.206 tỷ đồng, tăng 19,7% so với cùng kỳ.

[​IMG]

– Cổ phiếu MWG tiếp tục tăng nhẹ tuần qua, trend tăng vững, khi Doanh nghiệp liên tục khai trương hệ thống kinh doanh mới. 20/11/2021 MWG vừa khai trương 5 cửa hàng bán lẻ trang sức Blueji tại TPHCM, chính thức lấn sân sang thị trường trang sức. Doanh thu tháng 10 đạt kỷ lục 12.000 tỷ đồng, cao nhất kể từ đầu năm, tăng 38% so với cùng kỳ và 45% so với tháng 9/2021. Lũy kế 10 tháng đầu năm, doanh thu của MWG đạt khoảng 98.800 tỷ đồng. So với kế hoạch năm 125.000 tỷ đồng, doanh nghiệp đã hoàn thành hơn 79% chỉ tiêu doanh thu.

[​IMG]

Tình hình dịch bệnh trong nước vẫn tiếp tục có dấu hiệu phức tạp khi số ca nhiễm cộng đồng mới duy trì ở mức 10.000 người ngày. Sáng 20/11 Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo Bao phủ vaccine nhanh hơn nữa, chủ động các kế hoạch để phòng chống dịch hiệu quả, phục hồi và phát triển Kinh tế xã hội. Người dân không nên chủ quan phải tuân thủ nghiêm 5k để hạn chế dịch lây lan. Đến sáng 21/11: Tổng số liều vaccine đã được tiêm là 107.861.131 liều, trong đó tiêm 1 mũi là 66.706.890 liều, tiêm mũi 2 là 41.154.241 liều.

[​IMG]

Về tự doanh: Khối tự doanh bán ròng 782 tỷ đồng trong tuần 15-19/11, xả mạnh CCQ VFMVN Diamond, VND, HPG…

[​IMG]

Về khối ngoại: Bán ròng tuần thứ 3 liên tiếp trên HoSE với hơn 1.830 tỷ đồng, chủ yếu SSI HPG VPB…, Mua ròng FUEVFVND VHM CTG…

[​IMG]

b. Tin tức nổi bật.

1. Tin trong nước
– Cước vận tải container đi Mỹ hạ nhiệt dịp cuối năm :
Giá cước vận tải đi Mỹ đã giảm 5.000-6.000 USD, xuống còn 12.000-13.000 USD/container, so với thời điểm tháng 7.
Nguyên nhân của sự điều chỉnh giá cước này là do nhu cầu hàng tiêu dùng, nguyên liệu cho dịp Noel và cuối năm tại Mỹ đã được đáp ứng tương đối, nhu cầu vận chuyển không còn “nóng”.

2. Tin thế giới
– Reuters: Fed sẽ tăng lãi suất vào cuối năm 2022:
Fed sẽ tăng lãi suất vào cuối năm 2022, sớm hơn dự báo tháng trước, theo kết quả một khảo sát của Reuters.
Đây sẽ là sự thay đổi bước ngoặt của Fed khỏi chính sách hỗ trợ khẩn cấp triển khai từ năm ngoái để hỗ trợ kinh tế Mỹ vượt đại dịch.

c. Những doanh nghiệp chốt quyền chia cổ tức bằng tiền mặt từ 22_26/11.

[​IMG]

II. PHÂN TÍCH KỸ THUẬT.
[​IMG]

Hỗ trợ : 1.400 -1.420
Kháng cự : 1.470 – 1.480
Xu hướng ngắn hạn: Sideway Down

– Sau khi không thể chinh phục mốc 1.500, VN-Index quay đầu giảm điểm với thanh khoản kỷ lục, đây là một tín hiệu không tốt khi mặt bằng giá cổ phiếu hiện tại đang ở mức cao và được định giá không còn rẻ, nhiều khả năng dòng tiền thông minh đã chốt lời một phần và chỉ quay lại giải ngân khi giá cổ phiếu điều chỉnh về mức hấp dẫn. Cây nến tuần là một cây nến đỏ đặc thân dài bóng nến dưới ngắn, cho thấy bên bán áp đảo hoàn toàn bên mua, và kích hoạt dòng tiền thông minh mua vào khi giá giảm mạnh.

– Các chỉ báo kỹ thuật.

+ MACD cắt xuống đường Signal, Histogram dưới 0, phát tín hiệu bán ngắn hạn.
+ Chỉ báo sức mạnh tương đối RSI lui về vùng 60
Nhận định: Với những tín hiệu kỹ thuật hiện tại, chỉ số nhiều khả năng có thể Điều chỉnh tích lũy trở lại vùng 1.400 – 1.420 trước khi phục hồi trở lại.

Khuyến nghị đầu tư:

Nhà đầu tư dài hạn tiếp tục Nắm giữ cổ phiếu những Doanh nghiệp chất lượng cao, sở hữu lợi thế cạnh tranh bền vững, tăng trưởng dài hạn, cổ tức cao đều đặn hàng năm.
Nhà đầu tư tỷ trọng cổ phiếu thấp Mua vào cổ phiếu khi giá điều chỉnh về vùng hấp dẫn FPT, HPG, TCB, ACB, MBB, VCS, DGC…. khi thị trường xuất hiện các nhịp rung lắc, giá lui về vùng hấp dẫn.
Nhà đầu tư lướt sóng ngắn hạn Chốt lời dần danh mục, đặc biệt hàng đầu cơ tăng nóng khi đã đạt mục tiêu lợi nhuận.

III. CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ.

FPT, HPG, TCB, ACB, MBB, VCB, GAS, MWG, DHC, SIP, GMD, REE, PTB, DPR, VSH, VHM, VCS, DGC, SJF.

+2

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*