NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG TUẦN 10_14.06.2024: VÀNG “SẬP” GIÁ, CHỨNG KHOÁN SẴN SÀNG VƯỢT ĐỈNH? CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ: FPT STB HPG REE NTC…

I. ĐIỂM NHẤN NỔI BẬT
 a. Các diễn biến nổi bật trong tuần. 

Diễn biến đảo chiều của giá vàng thế giới cũng như tác động mạnh mẽ của hoạt động co hẹp chênh lệch của giá vàng trong nước đã khiến thị trường này hạ nhiệt đáng kể. Trong khi đó chứng khoán tuần qua tiếp tục giằng co ngay sát đỉnh cao cũ và các chuyên gia đánh giá nhiều tín hiệu sẵn sàng đột phá. 

Mặc dù liên tiếp xuất hiện các phiên dao động suy yếu dần về cuối phiên nhưng các chuyên gia nhìn nhận đó chỉ là tác động của giao dịch chốt lời thông thường trong vùng đỉnh cũ. Biểu hiện tích cực là thanh khoản không lớn trong khi biên độ dao động cũng nhỏ, các phiên giảm không có áp lực bán nối tiếp sau đó. Ngoài ra diễn biến giá cổ phiếu vẫn duy trì độ phân hóa rõ ràng. 

Thậm chí các chuyên gia đánh giá diễn biến thị trường như vậy thể hiện sự nghi ngờ cao, là biểu hiện của sức mạnh. Các nhà đầu tư lo ngại và chốt lời nhưng không tạo đủ sức ép, đồng thời giá không giảm đủ nhiều để quay lại mua. Trong bối cảnh đó việc dòng tiền cá nhân đang tích lũy ròng quy mô lớn không thể hiện trạng thái FOMO quá mức. Nếu thị trường có thể đột phá, dòng tiền sẽ ngay lập tức quay lại. 

 

a.    Tin tức nổi bật.
1.     Tin trong nước

Thủ tướng: Phấn đấu để tăng trưởng đạt cận trên, lạm phát ở cận dưới so với mục tiêu (Chi tiết xem tại đây) 

Ngày 8/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành liên quan để rà soát, nắm tình hình, đưa ra các giải pháp chủ động, tích cực, từ sớm, từ xa, nhằm đảm bảo ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế… 

2.     Tin thế giới

Số liệu việc làm Mỹ mạnh bất ngờ, Fed khó giảm lãi suất sớm (Chi tiết xem tại đây)

Sau khi báo cáo được công bố, các nhà giao dịch trên thị trường lãi suất tương lai giảm đặt cược vào khả năng Fed giảm lãi suất vào tháng 9 xuống còn khoảng 56%, từ mức 70% của ngày hôm trước… 

Lịch chốt quyền cổ tức 10-14/06:  Cổ tức tiền mặt cao nhất 47%, FPT “lăn chốt” 

 

CỔ PHIẾU HPG: LỢI NHUẬN VƯỢT 15.000 TỶ ĐỒNG?  XEM TẠI ĐÂY 

II. PHÂN TÍCH KỸ THUẬT
Hỗ trợ:       1.260 – 1.270
Kháng cự:  1.320 – 1.350
Xu hướng trung hạn:   Tăng
Xu hướng ngắn hạn:   Đi ngang

VN-Index tăng nhẹ trở lại tuần qua. Vnindex lên 1.287 điểm, +26 điểm +2%, thanh khoản tuần đạt hơn 3.9 tỷ cổ phiếu, tăng nhẹ không đáng kể so với tuần trước. Thị trường tăng mạnh trở lại với thanh khoản tăng nhẹ, dòng tiền vào cổ phiếu Bluechip ở mức trung bình cho thấy tâm lý nhà đầu tư đã tích cực hơn. Đây tiếp tục là tín hiệu nhà đầu tư cần lưu ý trong tuần tới. Kịch bản thị trường vượt đỉnh ngày càng sáng hơn. 

MACD cắt lên đường tín hiệu, hồi phục và trên 0.
RSI hướng về 60.
Histogram hồi phục, trên 0. 

Nhận định:

Với những tín hiệu kĩ thuật ở cả đồ thị tuần và đồ thị ngày như trên chúng tôi nhận định Vnindex sẽ Tích lũy tăng điểm, biên độ 1.260 – 1.320 trong tuần tới. Nhà đầu tư tập trung cổ phiếu chất lượng cao, lợi nhuận Q2/2024 tăng trưởng mạnh HPG MSN MWG NTC FPT ACB STB TCB REE SSI VCI KSB VHC … giai đoạn hiện tại. 

Khuyến nghị đầu tư:

Nhà đầu tư dài hạn tiếp tục Nắm giữ cổ phiếu những Doanh nghiệp chất lượng cao, sở hữu lợi thế cạnh tranh bền vững, tăng trưởng dài hạn, cổ tức cao đều đặn hàng năm.

Nhà đầu tư tỷ trọng cổ phiếu thấp Mua vào cổ phiếu chất lượng cao, lợi nhuận 2022 tăng trưởng mạnh và dự kiến 2023 tiếp tục khả quan, khi giá điều chỉnh về vùng hấp dẫn VHC, DGC, FPT, VHM, ACB, HPG, TCB, MBB, REE, VSH, SSI, KSB, NTC…. khi thị trường xuất hiện các nhịp rung lắc, giá lui về vùng hấp dẫn.

Nhà đầu tư lướt sóng ngắn hạn Chốt lời dần danh mục khi đã đạt mục tiêu lợi nhuận. 
III. CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

FPT, STB, HPG, MWG, MSN, REE, VHM, ACB, MBB, TCB, CTG, VSH, SSI, VCI, DGC, NLG, KSB, MSH, VHC, NTC.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*