NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG TUẦN 10_14/05/2021 : GIẰNG CO TÍCH LŨY CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ: FPT HPG ACB MBB…

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG TUẦN 10_14/05/2021 : GIẰNG CO TÍCH LŨY

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ: FPT HPG ACB MBB…

I. ĐIỂM NHẤN NỔI BẬT.

a. Các diễn biến nổi bật trong tuần.

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã có tuần giao dịch đầy biến động nhưng chung cuộc tăng nhẹ, khi các ca covid 19 trong cộng đồng liên tục được phát hiện ở các tỉnh thành Việt Nam sau kỳ nghỉ lễ, Từ 27/4 đến 6h ngày 8/5/2021, Việt Nam đã ghi nhận 176 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại 19 tỉnh, thành phố liên quan tới nhiều ổ dịch.

[​IMG]
[​IMG]

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, ngay khi xuất hiện ca lây nhiễm cộng đồng tại Hà Nam, toàn bộ hệ thống, đặc biệt các lực lượng phòng, chống dịch tại nhiều địa phương đã tập trung truy vết, cách ly, khoanh vùng. Vì vậy, dù tình hình còn rất phức tạp, những ngày tới có thể thêm một số chùm ca bệnh, nhưng cơ bản đến nay vẫn đang được kiểm soát.

Phó Thủ tướng đánh giá, trong nước thì đợt dịch này có nhiều yếu tố phức tạp hơn, vì có dấu hiệu đã có mầm bệnh trong cộng đồng. Trong khi đó, Việt Nam vẫn tiếp tục đón người nhập cảnh và không ngoại trừ nhập cảnh trái phép từ các nước đang có dịch tìm cách về.

“Hơn nữa, đã xuất hiện biến chủng virus mới lây nhiễm nhanh hơn, mạnh hơn và nặng hơn. Chúng ta cần phải quyết tâm cao hơn, đặc biệt không để dịch bệnh thẩm thấu từ người nhập cảnh trái phép, không để dịch bệnh tấn công chúng ta”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn nhất thị trường là Ngân hàng, đặc biệt hút rất mạnh dòng tiền khi giá điều chỉnh nổi bật MBB ACB TCB CTG VPB VIB. Kết quả kinh doanh Quý 1 các ngân hàng đều rất tốt, tăng trưởng lợi nhuận rất mạnh từ 60% – 167%, kế hoạch kinh doanh 2021 nhóm này đều tăng trưởng 2 con số, chia cổ tức tăng vốn rất cao 25 -40%.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn thứ 2 thị trường là Dầu khí (GAS PVS PVD… ) hồi phục mạnh trở lại khi giá dầu tăng tốt tuần qua (+9%). Nhóm cổ phiếu họ Vin (VIC,VHM, VRE…) gần như đi ngang. Các cổ phiếu Bluechip sở hữu lợi thế cạnh tranh bền vững, kinh doanh tốt như FPT MWG….tích lũy tích cực.

Nhóm cổ phiếu Thép thăng hoa ( HPG HSG NKG …) tăng giá rất tốt khi giá thép trên thị trường chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, cổ tức cao săp chia và triển vọng lợi nhuận rất khả quan 2021 các doanh nghiệp nhóm này.

– VN-Index đóng cửa tuần +3 điểm, đạt 1.242 điểm, tăng nhẹ so với tuần trước (+0,03%), thanh khoản đạt 2.8 tỷ cổ phiếu, tăng nhẹ 15%.

– Khối ngoại: Bán ròng trở lại 2.900 tỷ đồng trên cả 2 sàn, chủ yếu HPG VPB VNM …, mua ròng chủ yếu STB NVL…

[​IMG]
[​IMG]


b. Tin tức vĩ mô.

– ADB dự báo kinh tế Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ và vững chắc :

Theo ADB, động lực thúc đẩy tốc độ tăng trưởng GDP của Việt Nam là lĩnh vực sản xuất theo hướng xuất khẩu, đầu tư gia tăng và thương mại mở rộng, bất chấp sự bùng phát COVID-19 ở các nước láng giềng.

– Fed cảnh báo TTCK đối diện nguy cơ ‘đỏ lửa’ khi định giá tài sản tăng quá cao :

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cảnh báo trong một báo cáo hôm 6/5, giá các loại tài sản tăng cao trên thị trường chứng khoán và những thị trường khác đang trở thành mối đe doạ ngày càng lớn đối với hệ thống tài chính.

c. Tin doanh nghiệp:

– Cổ phiếu HPG :

Hòa Phát trả cổ tức trong tháng 5-7, gia đình ông Trần Đình Long sắp nhận hàng trăm tỷ đồng.

[​IMG]

II. PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

[​IMG]

Biên độ: 1.200 – 1.260
Hỗ trợ: 1.200- 1.210
Xu hướng ngắn hạn: Tăng

NHẬN ĐỊNH:

– VNI đóng cửa tuần ở mức 1.242 điểm, tăng 6 điểm tương ứng +0.03%. Thanh khoản thị trường đạt hơn 2.8 tỷ cổ phiếu tăng nhẹ so với tuần trước +15%, Thanh khoản tăng cho thấy dòng tiền thông minh gia tăng hoạt động khi giá cổ phiếu lui về vùng hấp, tuy nhiên cần lưu ý dòng tiền tập trung cao ở nhóm ngân hàng và các Doanh nghiệp Bluechip có hoạt động kinh doanh tăng trưởng tốt như HPG FPT…

– MACD suy yếu đã cắt xuống đường Signal và Histogram suy giảm về dưới 0.
– Chỉ báo RSI giảm về vùng 50.
– Vni vẫn đang tạo hộp Davas mới vùng 1.220- 1.260.

Nhận định: Với các tín hiệu trên VNIndex tuần tới nhiều khả năng sẽ tiếp tục giằng co tích lũy đi ngang Biên độ 1.200 -1.260.

* Khuyến nghị đầu tư:

Nhà đầu tư chốt lãi danh mục cổ phiếu ngắn hạn đã đạt mục tiêu lợi nhuận, mua tích lũy những cổ phiếu của Doanh nghiệp sở hữu lợi thế cạnh tranh bền vững, Doanh thu lợi nhuận tăng trưởng đều đặn nhiều năm liên tục,… có KQKD quý 1 và dự kiến cả 2021 tốt, cổ tức săp chia cao (FPT, HPG, CTG, MBB, ACB, VCS, MWG…), khi giá điều chỉnh về vùng hấp dẫn.

III. CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ.

HPG, FPT, ACB, MBB, DGC, MWG, VCB, VHM, VCS, DHC, SIP, GMD, DXG, TLG, REE, RAL, DPR, PTB.

[​IMG]

+1

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*