NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG TUẦN 09_13.10: MÙA BÁO CÁO KẾT QUẢ KINH DOANH 2023 ĐẾN GẦN. ƯU TIÊN NHÓM CỔ PHIẾU LỢI NHUẬN QUÝ 3 TĂNG TRƯỞNG MẠNH…

I.ĐIỂM NHẤN NỔI BẬT
 a. Các diễn biến nổi bật trong tuần.

Theo các chuyên gia, hiện tại chưa có đủ tín hiệu để khẳng định VN-Index có thể chạm được đáy ở tuần tới hay không, nhất là khi thị trường vẫn đang nằm trong chuỗi giảm 4 tuần liên tiếp. 

Tuy nhiên, một vài tín hiệu kỹ thuật cũng dần trở nên bớt tiêu cực hơn, như VN-Index có tuần phản ứng khá ổn trên vùng hỗ trợ mạnh 1.100 – 1.120 điểm, đây là khu vực đỉnh của tháng 1/2023, và là vùng cận trên của hộp vận động cân bằng khi mà chính sách tiền tệ còn chưa được nới lỏng với mặt bằng lãi suất vẫn ở mức cao. 

Không những vậy, VN-Index đã không tạo thêm đáy thấp hơn trong phiên cuối tuần, cũng như cho tín hiệu trở nên ổn định hơn, cùng với khối lượng giao dịch ở mức thấp, thể hiện áp lực bán cũng đã hạ nhiệt và cơ hội để thị trường hướng tới kịch bản tạo nền cân bằng. 

Do vậy, dù chưa có tín hiệu xác nhận chắc chắn thị trường có thể chạm đáy trong tuần tới nhưng chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng rằng diễn biến của thị trường đã trở nên bớt tiêu cực hơn và vùng 1.100 – 1.120 điểm là vùng hỗ trợ mạnh.

Mùa Báo cáo kết quả kinh doanh 2023 đến gần, Nhà đầu tư nên Ưu tiên cổ phiếu lợi nhuận Quý 3 2023 tăng trưởng mạnh: Nhóm Chứng khoán, hóa chất, thủy sản, đầu tư công…

a.    Tin tức nổi bật.
1.     Tin thế giới
Dầu khép lại tuần lao dốc mạnh nhất từ tháng 3 (Chi tiết xem tại đây) 

Giá dầu tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu nhưng vẫn ghi nhận tuần giảm sâu nhất kể từ tháng 3. Việc Nga dỡ bỏ một phần lệnh cấm xuất khẩu nhiên liệu đã làm gia tăng nỗi lo sợ về nhu cầu do các khó khăn về mặt kinh tế vĩ mô.

2.     Tin trong nước
Bế mạc Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII (Chi tiết xem tại đây)

Sau 7 ngày (2-8/10) làm việc khẩn trương, nghiêm túc và đầy tinh thần trách nhiệm, Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và bế mạc sáng 8/10. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì và phát biểu bế mạc Hội nghị… 

Cổ tức Tuần từ 09-13/10: có 14 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền. Cao nhất là 35%, tương đương cổ đông nắm 1 cp nhận được 3,500 đồng. 

  
II.PHÂN TÍCH KỸ THUẬT 
 

Hỗ trợ:       1.110 – 1.120
Kháng cự:  1.270 – 1.280
Xu hướng trung hạn:   Tăng
Xu hướng ngắn hạn:    Tăng

VN-Index có tuần giảm điểm thứ 4 liên tiếp, -2,2% xuống 1.128 điểm, thanh khoản tuần đạt hơn 3.1 tỷ cổ phiếu, giảm 20% so với tuần trước.

Đồ thị giá cắt xuống MA20 ngày.
RSI 36
MACD cắt xuống đường giá và dưới 0

Diễn biến kỹ thuật của VN-Index thể hiện tín hiệu cân bằng và khả năng hồi phục ngắn hạn trong tuần tới.

Nhận định:

Với những tín hiệu kĩ thuật ở cả đồ thị tuần và đồ thị ngày chúng tôi nhận định Vnindex sẽ Tích lũy tăng điểm, biên độ 1.120.-1.280 trong tuần tới. Nhà đầu tư nên tập trung cổ phiếu chất lượng cao VHC DGC HPG FPT ACB MBB TCB VHM MWG DGW VCB REE SSI VCI KSB TV2 … giai đoạn hiện tại. Hạn chế mua đuổi. 

Khuyến nghị đầu tư:

Nhà đầu tư dài hạn tiếp tục Nắm giữ cổ phiếu những Doanh nghiệp chất lượng cao, sở hữu lợi thế cạnh tranh bền vững, tăng trưởng dài hạn, cổ tức cao đều đặn hàng năm.

Nhà đầu tư tỷ trọng cổ phiếu thấp Mua vào cổ phiếu chất lượng cao, lợi nhuận 2022 tăng trưởng mạnh và dự kiến 2023 tiếp tục khả quan, khi giá điều chỉnh về vùng hấp dẫn VHC DGC FPT VHM, ACB, HPG, TCB, MBB, REE, VSH, SSI, VCI, KSB TV2…. khi thị trường xuất hiện các nhịp rung lắc, giá lui về vùng hấp dẫn.

Nhà đầu tư lướt sóng ngắn hạn Chốt lời dần danh mục khi đã đạt mục tiêu lợi nhuận. 
 
III.CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ.

HPG, FPT, VHM, ACB, MBB, TCB, STB, CTG, REE, VSH, MWG, SSI, VCI, DGC, NLG, KSB, VIX, MSH, TV2.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*