NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG TUẦN 03_07.06.2024: THỊ TRƯỜNG LƯỠNG LỰ – TÍCH LŨY HAY PHÂN PHỐI? CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ: HPG FPT TCB STB MWG NTC…

I. ĐIỂM NHẤN NỔI BẬT
 a. Các diễn biến nổi bật trong tuần. 

VN-Index có thêm một tuần đi ngang nữa với mức giảm không đáng kể 0,21 điểm nhưng có tới 3/5 phiên đỏ. Mặc dù không tiến triển tốt nhưng mỗi khi thị trường sụt giảm mạnh xuống vùng hỗ trợ lực cầu bắt đáy lại xuất hiện và đẩy giá phục hồi. 

Các chuyên gia vẫn không cho rằng thị trường đang suy yếu mà vẫn chỉ đang trong giai đoạn giằng co cung cầu ở vùng đỉnh cũ. Dòng tiền bắt đáy vẫn hang hỗ trợ và nỗ lực hấp thụ khối lượng chốt lời. Tuy nhiên việc dòng tiền dịch chuyển sang các cổ phiếu vừa và nhỏ trong khi blue-chips và các mã vốn hóa lớn lại khá yếu được nhìn nhận là một rủi ro. 

Đánh giá về sức nóng của các cổ phiếu nhỏ, các chuyên gia có ý kiến khác nhau. Quan điểm chiếm ưu thế là các mã tăng tốt tuần qua phần lớn có yếu tố cơ bản tốt chứ không phải đầu cơ thuần túy. Điều này cho thấy dòng tiền mua vẫn có sự chọn lọc. Vì vậy việc các mã nhỏ “tăng nóng” không hẳn mang tính chất đầu cơ “nhịp cuối”. Dù vậy, các blue-chips suy yếu ở thời điểm VN-Index giằng co trong vùng đỉnh cũ là một bất lợi trong kịch bản thị trường bùng nổ vượt đỉnh. 

Từ cách đây 2 tuần, các chuyên gia đã nhận định thị trường đi vào giai đoạn giằng co mang tính quyết định. Nếu quá trình hấp thụ cổ phiếu ngắn hạn thành công, cơ họi để bùng nổ sẽ xuất hiện. Tuy nhiên nếu dòng tiền suy yếu dần và xuất hiện nhiều hơn các phiên phân phối giảm giá với thanh khoản cao, rủi ro cho xu hướng ngắn hạn sẽ tăng lên. Một điểm cũng được các chuyên gia lưu ý là dòng tiền của nhà đầu tư cá nhân đang chiếm ưu thế rất lớn – tuần qua nhóm này mua ròng hơn 8.000 tỷ đồng trong khi khối ngoại bán ròng hơn 6.100 tỷ – nhưng dòng tiền cá nhân rất dễ thay đổi.

 

a.    Tin tức nổi bật.
1.     Tin trong nước

Tạo đà cho kinh tế – xã hội bứt tốc (Chi tiết xem tại đây)

Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, bức tranh kinh tế – xã hội 5 tháng đầu năm 2024 có nhiều điểm sáng tạo đà bứt tốc cán đích.

2.     Tin thế giới

Sự khởi đầu cho đà phục hồi của thị trường bất động sản Trung Quốc (Chi tiết xem tại đây)

Chính phủ Trung Quốc đã đưa ra kế hoạch tham vọng nhất từ trước đến nay để giải cứu thị trường bất động sản. 

Lịch chốt quyền cổ tức 03-07/06: Có doanh nghiệp chi hơn 800 tỷ đồng.

  

CỔ PHIẾU HPG: LỢI NHUẬN VƯỢT 15.000 TỶ ĐỒNG?  XEM TẠI ĐÂY 

II. PHÂN TÍCH KỸ THUẬT 
 

Hỗ trợ:       1.230 – 1.240
Kháng cự:  1.280 – 1.290
Xu hướng trung hạn:   Tăng
Xu hướng ngắn hạn:   Đi ngang

VN-Index tiếp tục điều chỉnh rất nhẹ tuần qua. Vnindex xuống 1.261 điểm, -0.28 điểm, thanh khoản tuần đạt hơn 3.8 tỷ cổ phiếu. Thị trường tăng với thanh khoản giảm mạnh 21%, dòng tiền hạn chế vào cổ phiếu Bluechip cho thấy tâm lý ngại rủi ro đã tăng lên và thị trường trở nên rủi ro hơn. Đây tiếp tục là tín hiệu tiêu cực nhà đầu tư cần lưu ý trong tuần tới. 
MACD cắt xuống đường tín hiệu, tiếp tục suy yếu và trên 0.
RSI hướng về 52.
Histogram suy yếu, dưới 0. 

Nhận định:

Với những tín hiệu kĩ thuật ở cả đồ thị tuần và đồ thị ngày như trên chúng tôi nhận định Vnindex sẽ Tích lũy, biên độ 1.230 – 1.280 trong tuần tới. Nhà đầu tư hạn chế dùng margin nên tập trung cổ phiếu chất lượng cao, lợi nhuận Q2/2024 tăng trưởng mạnh HPG MSN MWG NTC FPT ACB MBB TCB VHM VCB REE SSI VCI KSB VHC … giai đoạn hiện tại. 

Khuyến nghị đầu tư:

Nhà đầu tư dài hạn tiếp tục Nắm giữ cổ phiếu những Doanh nghiệp chất lượng cao, sở hữu lợi thế cạnh tranh bền vững, tăng trưởng dài hạn, cổ tức cao đều đặn hàng năm.

Nhà đầu tư tỷ trọng cổ phiếu thấp Mua vào cổ phiếu chất lượng cao, lợi nhuận 2022 tăng trưởng mạnh và dự kiến 2023 tiếp tục khả quan, khi giá điều chỉnh về vùng hấp dẫn VHC, DGC, FPT, VHM, ACB, HPG, TCB, MBB, REE, VSH, SSI, KSB, NTC…. khi thị trường xuất hiện các nhịp rung lắc, giá lui về vùng hấp dẫn.

Nhà đầu tư lướt sóng ngắn hạn Chốt lời dần danh mục khi đã đạt mục tiêu lợi nhuận. 
 
III. CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

HPG, MWG, MSN, FPT, REE, VHM, ACB, MBB, TCB, CTG, VSH, SSI, VCI, DGC, NLG, KSB, MSH, VHC, NTC.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*