NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG TUẦN 01_05/03/2021 : TÍCH LŨY TĂNG ĐIỂM CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ: FPT HPG ACB MBB REE DGC GAS VHM…

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG TUẦN 01_05/03/2021 : TÍCH LŨY TĂNG ĐIỂM
CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ: FPT HPG ACB MBB REE DGC GAS VHM…


I. ĐIỂM NHẤN NỔI BẬT
a. Các diễn biến nổi bật trong tuần.

– VnIndex đã có tuần giao dịch giằng co tích lũy như dự kiến, trong đó phiên giảm tập trung vào phiên ngày 24/02, 4 phiên còn lại biến động tăng điểm nhẹ. Theo đó, VnIndex đóng cửa giảm nhẹ 5.03 điểm tương ứng giảm 0.43% với thanh khoản đạt 2.74 tỷ cổ phiếu duy trì trên mức trung bình 20 tuần gần nhất, suy giảm mạnh so với phiên đạt đỉnh 3.8 tỷ cổ phiếu tương đương giảm 29%, nhưng vượt trội hơn các tuần trước và sau Tết âm. Cụ thể:

– Tâm điểm giao dịch trong tuần tập trung nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn nhất thị trường là Ngân hàng với hầu hết các cổ phiếu nổi bật trong ngành như ACB (+6.27%), VIB (+5.59%), MBB (+2.98%)… đều nằm trong top 10 cổ phiếu tác động tích cực đến thị trường.

– Bên cạnh đó, các cổ phiếu Large Cap có sự phân hóa với HVN (+11.34%), HPG (+4.95%)… tăng điểm giúp thị trường cân bằng trước áp lực giảm từ BCM (-5.27%), VCB (-3.06%), VHM (-1.45%)…

Về Khối ngoại: Khối ngoại có tuần bán ròng mạnh hơn 2,800 tỷ đồng, tập trung chủ yếu VNM, HPG, VHM…

Về khối tự doanh: Khối tự doanh có tuần bán ròng hơn 140 tỷ, HPG, VNM, TCB là các cổ phiếu bị bán ròng nhiều trong tuần qua

b. Tin tức vĩ mô.

– Nghiên cứu mới: Vaccine của Pfizer/BioNTech giảm lây nhiễm sau một liều duy nhất :

Một nghiên cứu mới của Anh ngày 26/2 cho biết chỉ với một liều duy nhất, vaccine của hãng Pfizer/BiOTech cũng có thể làm giảm số ca nhiễm không triệu chứng cũng như ngăn ngừa đáng kể nguy cơ lây lan virus SARS-CoV-2.

– Xuất khẩu 2 tháng ước đạt 48,5 tỷ USD, tăng hơn 23% :

Kim ngạch xuất khẩu 2 tháng đầu năm ước đạt 48,5 tỷ USD, tăng hơn 23% so với cùng kỳ năm ngoái.
Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn nhất với kim ngạch ước đạt 14,2 tỷ USD, tăng hơn 38% so với cùng kỳ năm trước.

Trung Quốc là thị trường nhập khẩu lớn nhất, ước đạt 17,3 tỷ USD, tăng gần 86% so với cùng kỳ 2020.

c. Tin doanh nghiệp:

+ Cổ phiếu FPT : ‘Xông đất đầu năm’ FPT giành được hợp đồng trị giá 100 triệu USD !

+ Cổ phiếu HPG : Hòa Phát sẽ sản xuất container

Hòa Phát dự định sản xuất 500.000 TEU mỗi năm tại hai khu vực gần cảng biển Hải Phòng và Đông Nam Bộ

+ Cổ phiếu GTN : GTNfoods muốn hủy niêm yết, sáp nhập vào Vilico

II. PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

[​IMG]

Biên độ: 1.150 – 1200
Hỗ trợ: 1.140 – 1.150
Kháng cự: 1.190 – 1.200
Xu hướng ngắn hạn: Tăng

NHẬN ĐỊNH:

– VNI đóng cửa tuần ở mức 1,168.47 điểm, giảm nhẹ 5.03 điểm tương ứng 0.43%. Thanh khoản thị trường đạt gần 2.7 tỷ cổ phiếu, duy trì trên mức trung bình 20 tuần gần nhất, suy giảm mạnh so với phiên đạt đỉnh 3.8 tỷ cổ phiếu tương đương giảm 29%, nhưng vượt trội hơn các tuần trước và sau Tết âm chứng tỏ dòng tiền tiếp tục vận động tích cực ở thị trường để tìm kiếm cơ hội trong các đợt biến động mạnh.

Về đồ thị kỹ thuật:

– Trên nền đồ thị ngày và đồ thị thị trường tuần của VNINDEX đang ở mức trung tính, chưa có tín hiệu nào vi phạm đáng kể.

– Lưu ý MACD Histogram trên nền đồ thị tuần đang có dấu hiệu nhỏ lại, cho thấy đường MACD và đường tin hiệu đang dần hội tụ nhau. Đây là dấu hiệu của sự điều chỉnh tích lũy, cần lưu ý nếu chỉ báo này cắt xuống rủi ro thị trường sẽ tăng lên.

Nhận định :

Với các tín hiệu trên thị trường nhiều khả năng sẽ tích lũy tăng điểm nhẹ trở lại trong tuần tới, biên độ 1.150 – 1.200.

* Khuyến nghị đầu tư:

Nhà đầu tư chốt lãi danh mục cổ phiếu ngắn hạn đã đạt mục tiêu lợi nhuận, mua dần vào các cổ phiếu chất lượng cao đầu tư dài hạn trong các phiên điều chỉnh. Mua tích lũy các doanh nghiệp hưởng lợi EVFTA, đầu tư công,… có lợi thế cạnh tranh bền vững, năng lực tài chính lành mạnh, cổ tức đều đặn, định giá hấp dẫn như FPT,HPG, ACB, MBB, REE, GAS, VHC, PTB, PHR, DGC, TLG….vv khi thị trường xuất hiện các nhịp rung lắc, giá lui về vùng hấp dẫn.

III. CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

HPG, FPT, ACB, MBB, REE, MWG, GAS, VCB, VHM, CTG, VNM, VCS, GTN, VHC, DHC, VSH, SIP, GMD, DXG, DGC, TLG, KDH, DPR.

+3

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*